Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về chuyển đổi số và phát triển dữ liệu số tỉnh Nam Định năm 2023.
Lượt xem: 288

 

Chiều ngày 12/05/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị  tập huấn, phổ biến kiến thức về chuyển đổi số và phát triển dữ liệu số tỉnh Nam Định năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng phụ trách cục chuyến đổi số quốc gia; đồng chí Vũ Trọng Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Cục chuyển đổi số quốc gia; các đồng chí cán bộ công chức, viên chức thuộc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: VNPT Nam Định, Viettel Nam Định, Mobifone Nam Định, Bưu điện tỉnh, FPT Nam Định.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu thành phố Nam Định

Tại điểm cầu thành phố Nam Định có đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì tại điểm cầu.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng phụ trách cục chuyến đổi số quốc gia giới thiệu chuyên đề “Tổng quan về dữ liệu số - Định hướng triền khai năm dữ liệu số quốc gia”

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng phụ trách cục chuyến đổi số quốc gia giới thiệu chuyên đề “Tổng quan về dữ liệu số - Định hướng triền khai năm dữ liệu số quốc gia”, trong đó nhấn mạnh đến các nội dung như: chiến lược chuyển đổi số quốc gia qua từng năm. Năm 2019, một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/09/2019 của Bộ Chính trị; Năm 2020, khởi động về chuyển đổi số; Năm 2021, Tổng diễn tập về CĐS; Năm 2022, Tổng tiến công, tăng tốc CĐS. Triển khai chương trình CĐS quốc gia theo Quyết định 749/QĐ-TTg tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, vừa hình thành các doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Đối với dữ liệu số trong CĐS đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025 là 100% cơ sở dữ liệu quốc gia tạo nền tảng phát triển chính phủ điện tử, còn đến năm 2030 sẽ hình thành nền tảng dữ liệu cho các ngành kinh tế trọng điểm dựa trên dữ liệu của các cơ quan nhà nước và hạ tầng kết nối mạng internet vạn vật. Ngoài ra, CSDL dùng chung sẽ bao gồm các dữ liệu: đối tượng quản lý hành chính nhà nước, dữ liệu cần cho nhiều hệ thống thông tin khác nhau, dữ liệu tổng hợp, tích hợp dùng chung toàn tỉnh để cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành cho các cấp; dữ liệu trong những nền tảng lớn mà nhiều người sử dụng đa ngành, đa lĩnh vực. Định hướng đến năm 2023, đối với dữ liệu số, người dân, doanh nghiệp chỉ cung cấp thông tin một lần cho CQNN khi thực hiện DVCTT. Doanh nghiệp được khai thác dữ liệu, dữ liệu mở do CQNN cung cấp để phục vụ sản xuất, kinh doanh.

anh tin bai

Đ/c Vũ Trọng Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu chuyên đề “Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Nam Định năm 2023 và các năm tiếp theo”

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Trọng Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu chuyên đề “Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Nam Định năm 2023 và các năm tiếp theo” với mục đích triển khai kế hoạch CĐS năm 2023 truyền tải tinh thần CĐS, thúc đẩy CĐS. Nội dung chuyên đề bao gồm: sự quan tâm của Đảng, Chính phủ; tốc độ phát triển 4.0 và CĐS; kế hoạch đổi số năm 2023 của tỉnh Nam Định và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân. Trong đó, đã đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong năm 2023 như: 100% các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện chuyển đổi số ít nhất 02 lĩnh vực công tác thuộc phạm vi quản lý và thực hiện chia sẻ dữ liệuu trên Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu LGSP của tỉnh. 100% người dân, doanh nghiệp được tạo lập kho dữ liệu điện tử đáp ứng đầy đủ chức năng theo quy định khi phát sinh yêu cầu giải quyết TTHC với các cơ quan nhà nước trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh. UBND các huyện, thành phố: Thực hiện chuyển đổi số trong các trường học Tiểu học, THCS; mục tiêu đưa toàn bộ hoạt động quản lý của Nhà trường, hoạt động giảng dạy của các thầy giáo, cô giáo và đưa mối quan hệ giao tiếp của các bậc phụ huynh với Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cũng như đưa mọi hoạt động học tập, sinh hoạt của học sinh lên trên môi trường điện tử và thiết bị di động; hướng tới từng bước xây dựng mô hình trường học thông minh trên địa bàn tỉnh. Năm 2023 hoàn thành tối thiểu 30% các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh. UBND TP Nam Định; UBND huyện Hải Hậu: Xây dựng Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành (Hệ thống IOC) tại UBND thành phố Nam Định và UBND huyện Hải Hậu để tiên phong ứng dụng nền tảng làm việc số cho phép người sử dụng đăng nhập một lần, trải nghiệm xuyên suốt, đồng bộ các chức năng của các nền tảng số, dịch vụ số dùng chung của tỉnh trong thực hiện chuyển đối số, đưa hoạt động của các cơ quan nhà nước và của người dân, doanh nghiệp lên trên môi trường điện tử, thiết bị di động./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang