Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Ngày 4/12/2023, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước; Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; Trương Thị Mai, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH Trung ương Đảng; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị trong toàn hệ thống chính trị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương đến 16.242 điểm cầu trên toàn quốc với hơn 1,4 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập.

Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Nam Định có đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND, UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Nam Định

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương Đảng khóa XIII sẽ diễn ra trong 1,5 ngày. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt các chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”; “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới” và một số nội dung quan trọng khác có liên quan. Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Toàn cảnh hội nghị

Trong sáng ngày 4/12, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã truyền đạt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24 tháng 11 năm 2023 của BCH Trung ương Đảng về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”. Tiếp đó, Truyền đạt Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCH Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khái quát tầm quan trọng, những yếu tố nền tảng tạo nên thành quả trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI) một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.

Trên cơ sở nội dung các Nghị quyết, các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII ở địa phương, cơ quan, đơn vị; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII cụ thể, thiết thực và hiệu quả, góp phần đưa nghị quyết sớm đi vào thực tiễn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra./.

Phạm Phương  - Trung tâm VHTT và TT thành phố