Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023.
Lượt xem: 5119

         Sáng ngày 8/9/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023 bằng hình thức trực tuyến để cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên các cấp và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 09/2023 tại điểm cầu thành phố Nam Định

Tại điểm cầu thành phố Nam Định có đồng chí Nguyễn Minh Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trần Nhật Lộc - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở; đồng chí báo cáo viên thành phố; các đồng chí CTV Dư luận xã hội thành phố cùng các đồng chí CTV Ban chỉ đạo 35 thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề về 11 kết quả nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2022 - 2023. Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 và định hướng lớn trong thời gian tới. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo”, toàn ngành giáo dục tập trung vào 12 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai hiệu quả các mục tiêu năm học 2023 - 2024. Đó là hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục. Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục. Tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục quốc phòng an ninh. Tăng cường công tác giáo dục thể chất, bảo đảm an toàn trường học. Quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học. Hội nhập quốc tế trong giáo dục. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay - Tác động và chính sách của Việt Nam”.  

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Định hướng tuyên truyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền các nội dung đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin tại hội nghị.

Trong đó tuyên truyền về những nỗ lực, quyết tâm, hành động quyết liệt của ngành Giáo dục trong triển khai các nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt tuyên truyền nhấn mạnh sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với sự nghiệp giáo dục; không khí hồ hởi, phấn khởi, lạc quan của thầy và trò khi bước vào năm học mới 2023 - 2024; những tấm gương tiêu biểu trong dạy và học, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo…

Đồng thời tuyên truyền về sự kiên định của Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại của Đại hội XIII là độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển; đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, vì lợi ích quốc gia - dân tộc./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang