Hơn 2.000 người dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Sáng 26/3, Sở VHTT&DL tỉnh trủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh, UBND thành phố Nam Định tổ chức Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Việt dã tỉnh Nam Định năm 2023.Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hà Lan Anh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở, ban ngành và hơn 2.000 học sinh, sinh viên, thanh, thiếu niên, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và vận động viên các huyện, thành phố.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Đại biểu thành phố có đồng chí Vũ Ngọc Phi -Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố và hơn 1.000 vận động viên, học sinh, sinh viên, thanh, thiếu niên, cán bộ, công nhân, viên chức trên đại bàn tham gia ngày chạyOlympic.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Việt dã tỉnh năm 2023 là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023).

Đồng chí Hà Lan Anh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Lan Anh nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục. Thông qua sự kiện này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng và hàng ngày tập chạy bộ hoặc lựa chọn cho mình một hình thức, một môn thể thao nhất định tập luyện phù hợp với điều kiện để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, để phong trào TDTT tỉnh ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Đồng chí Hà Lan Anh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham dự lễ phát động. Sau lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, hơn 2.000 cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và học sinh đã hưởng ứng chạy vòng quanh hồ Vị Xuyên thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó động viên phong trào luyện tập TDTT của cán bộ, nhân dân trong tỉnh.

Các đồng chí cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các em học sinh, sinh viên hưởng ứng ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Giải Việt dã tỉnh năm 2023 có sự tham gia của gần 100 vận động viên (VĐV) thuộc 11 đoàn đến từ các huyện: Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Trực Ninh, Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, thành phố Nam Ðịnh và các ngành: Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh. Các VĐV nam thi đấu cự ly 3 vòng hồ Vị Xuyên (5,1km), các VĐV nữ thi đấu cự ly 2 vòng hồ Vị Xuyên (3,4km).

Các vận động viên tham gia giải chạy Việt dã tỉnh Nam Định năm 2023.

Lễ trao giải thưởng giải chạy Việt dã tỉnh Nam Định năm 2023.

Kết quả, ở nội dung cá nhân nữ, VĐV huyện Hải Hậu giành giải Nhất và Ba, VĐV huyện Giao Thủy giành giải Nhì. Ở nội dung cá nhân nam: VĐV thành phố Nam Định giành Nhất và Ba, Công an tỉnh giành giải Nhì. Ở nội dung đồng đội nữ: huyện Vụ Bản giành giải Nhất, thành phố Nam Ðịnh giành giải Nhì, Công an tỉnh giành giải Ba; nội dung đồng đội nam: thành phố Nam Ðịnh giành giải Nhất, huyện Hải Hậu giành giải Nhì, Bộ CHQS tỉnh giành giải Ba. Chung cuộc toàn đoàn: thành phố Nam Ðịnh giành giải Nhất, huyện Vụ Bản giành giải Nhì, Công an tỉnh giành giải Ba./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố.