Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và chuẩn bị đón xuân mới – Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 18/01/2023, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Lực lượng vũ trang tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Lực lượng vũ trang thành phố Nam Định đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố, đại diện các chức sắc tôn giáo cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ” và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, ý chí tự lực, tự cường sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, năm 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ban ngành của tỉnh, của Thành ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành của thành phố cùng với sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trên địa bàn, thành phố Nam Định nói riêng, Tỉnh Nam Định nói chung đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Nam Định dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu nguyện không ngừng nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trên dưới một lòng vì Tổ quốc, vì nhân dân phục vụ, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng tỉnh Nam Định ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định.

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Nam Định./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố