Thành Đoàn và VNPT thành phố Nam Định ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin

Chiều 05/7, Thành Đoàn Nam Định và Viễn thông Vinaphone thành phố Nam Định tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị về trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông. Theo thỏa thuận, hai đơn vị sẽ phối hợp nghiên cứu triển khai cung cấp và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT, truyền thông của Vinaphone thành phố Nam Định trong cơ quan Thành Đoàn Nam Định và các đơn vị thành viên với phương án, cơ chế chính sách, mức giá phù hợp.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự lễ ký kết có đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Thắng – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Vũ Chiên – Phó Bí thư tỉnh đoàn Nam Định; Đại diện Thành đoàn Nam Định có đồng chí Nguyễn Trí Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Nam Định; đại diện VNPT Nam Định có đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Giám đốc trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định; cùng dự có các đồng chí Trưởng phòng chức năng VNPT Nam Định, các đồng chí đoàn viên thanh niên trực thuộc Thành Đoàn Nam Định; cán bộ, công nhân viên VNPT chi nhánh thành phố Nam Định.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Nam Định, Tỉnh Đoàn chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận giữa Vinaphone thành phố Nam Định và Thành Đoàn Nam Định.

Theo thoả thuận hợp tác được ký kết, Vinaphone thành phố Nam Định có trách nhiệm: phối hợp, hỗ trợ phát triển hệ thống công nghệ thông tin tại Thành Đoàn Nam Định và các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn để nâng cao hiệu quả các hoạt động điều hành của tổ chức Đoàn; Cung cấp các dịch vụ VT-CNTT với mức giá ưu đãi, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, độ an toàn, thời gian thiết lập, khôi phục và hỗ trợ kỹ thuật cho tổ chức Đoàn cơ sở, đoàn viên, thanh niên (Đoàn viên đang sử dụng mạng di động Vinaphone được hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký cài đặt các gói cước ưu đãi, Đoàn viên chưa sử dụng mạng di động Vinaphone được mua SIM Vinaphone với các gói cước ưu đãi, được hỗ trợ chuyển sang mạng Vinaphone giữ nguyên số và đăng ký các gói cước ưu đãi; cung cấp dịch vụ đường truyền Internet cáp quang VNPT tốc độ cao và truyền hình MyTV cho đoàn viên với giá cước ưu đãi); phối hợp với Thành Đoàn Nam Định để triển khai kênh phân phối các dịch vụ viễn thông Internet cáp quang, truyền hình và dịch vụ di động với các gói cước ưu đãi cho đoàn viên khác để phục vụ cho các hoạt động phúc lợi của tổ chức Đoàn cơ sở; đồng hành và tham gia hỗ trợ Thành Đoàn cùng các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động phong trào. Thành Đoàn Nam Định có trách nhiệm: công bố Vinaphone thành phố Nam Định là đối tác chiến lược về lĩnh vực viễn thông di động và CNTT; tuyên truyền, quảng bá đến đoàn viên về những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ mà Vinaphone thành phố Nam Định cung cấp; chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền, phổ biến về Thoả thuận hợp tác này; cam kết phối hợp và tạo điều kiện để Vinaphone thành phố Nam Định tiếp cận các tổ chức đoàn cơ sở trực thuộc triển khai và thực hiện chương trình hợp tác, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của VNPT Vinaphone đến các tổ chức đoàn cơ sở, đoàn viên. Thoả thuận hợp tác có hiệu lực trong 3 năm kể từ ngày ký; sau đó sẽ tiến hành đánh giá kết quả hợp tác để thoả thuận gia hạn hoặc ký mới.

Đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Giám đốc trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Giám đốc trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của các bên trong thời gian qua và kế hoạch trong thời gian tới với mục đích nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược vì sự phát triển CNTT viễn thông của thành phố đáp ứng yêu cầu xu hướng chuyển đổi số trong tương lai. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Ngọc Phi ghi nhận và đánh giá cao hỗ trợ, hợp tác của VNPT Nam Định trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông tại thành phố cũng như triển khai các ứng dụng phần mềm phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, VNPT Nam Định tiếp tục tập trung nhân lực triển khai hiệu quả các nội dung chương trình hợp tác chiến lược về CNTT - Viễn thông; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng viễn thông đồng bộ, hiện đại, có tính bảo mật cao đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn thông tin; kết nối liên thông đa chiều cho tất cả các cơ quan, đơn vị; xây dựng các giải pháp giúp thành phố trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố