Thành phố Nam Định đạt giải thưởng “Giọt hồng” năm 2023

Chiều 07/12/2023, tại Hà Nội, trong chương trình “Gặp mặt nhà lãnh đạo, quản lý và lễ trao giải thưởng Giọt hồng lần thứ XVI”, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Nam Định vinh dự được trao tặng giải thưởng “Giọt hồng” về thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố nhận giải thưởng “Giọt hồng” năm 2023 tại chương trình

Tham dự chương trình, thành phố Nam Định có: đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; đồng chí Trần Thị Tuyến – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố.

Giải thưởng “Giọt hồng” được trao tặng cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Nam Định

Năm 2023, thành phố Nam Định là 1 trong 27 tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh và là đơn vị duy nhất cấp huyện, thành phố khu vực phía Bắc đạt giải “Giọt hồng” lần thứ XVI. Giải thưởng do Viện huyết học truyền máu Trung ương xét tặng và trao giải từ năm 2008 nhằm tri ân, tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các nhà lãnh đạo, quản lý và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì ổn định nguồn máu an toàn, chất lượng, góp phần đem đến nguồn máu an toàn cho người bệnh.

Các tập thể, cá nhân được trao giải “Giọt hồng” năm 2023

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Nam Định đã trở thành một hoạt động thường niên, nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân thành phố với mong muốn “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Lượng máu tiếp nhận được hàng năm luôn vượt chỉ tiêu giao. Trong đó, năm 2023, tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, thành phố đã tiếp nhận được 1.155 đơn vị máu, đạt 135,88% chỉ tiêu được giao.

Giải thưởng “Giọt hồng” là phần thưởng ghi nhận sự chỉ đạo sát sao của các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn thành phố Nam Định trong tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, để phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố được duy trì và phát triển bền vững qua từng năm./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT&TT thành phố