Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 951
  • Trong tuần: 13 050
  • Tất cả: 3973671
Thành phố Nam Định kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
Lượt xem: 50

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, trong các ngày 04,05,06/5/2022, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Nam Định đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo ATTP đối với Ban chỉ đạo VSATTP các phường, xã, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố.

anh tin bai

Kiểm tra việc kinh doanh thực phẩm tại chợ Mỹ Tho

            Ban quản lý chợ thành phố hiện đang quản lý 04 chợ trên địa bàn, trong đó có 03 chợ kinh doanh thực phẩm (chợ Phạm Ngũ Lão, chợ Phụ Long, chợ Mỹ Tho) với hơn 620 hộ kinh doanh. Hưởng ứng Thành hành động vì an toàn thực phẩm, Ban quản lý chợ đã treo 06 băng rôn, chạy chữ 02 bảng điện tử. Hàng ngày phát tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP trên hệ thống loa tại các chợ từ 2 đến 3 lần. Yêu cầu các Đội quản lý chợ ký cam kết với 100% các hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ, đôn đốc nhắc nhở các tiểu thương kinh doanh đúng ngành hàng, mặt hàng, không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; không kinh doanh gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc.  Mỗi ngày, cán bộ quản lý khu vực phối hợp với tổ trưởng ngàn hàng, Ban chấp hành phụ nữ các chợ đôn đốc bà con kinh doanh quét dọn, vệ sinh quầy tủ thực phẩm và các khu vực xung quanh trước khi nghỉ.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với BCĐ VSATTP phường Vỵ Hoàng

            Phường Vỵ Hoàng đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phường. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP. Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh phường, lồng ghép tuyên truyền ATTP trong các cuộc họp giao ban. Tổ chức ký cam kết với 49/49 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đã kiểm tra 03 cơ sở.

anh tin bai

Kiểm tra công tác lưu mẫu thức ăn tại trường mầm non Hàn Thuyên

            Trường mầm non Hàn Thuyên (phường Vỵ Hoàng) hiện có 5 nhóm lớp với 90 trẻ, trong đó trẻ nhà trẻ được ăn 02 bữa chính 01 bữa phụ, trẻ mẫu giáo ăn 02 bữa phụ 01 bữa chính. Từ năm 2020, được sự quan tâm của UBND thành phố, trường đã xây dựng được bếp ăn khang trang, sạch sẽ, đảm bảo các yêu cầu VSATTP. Trường hiện có 02 nhân viên dinh dưỡng và 01 cán bộ phụ trách nuôi ăn, 100% cán bộ và nhân viên đều được kiểm tra sức khỏe 01 lần/năm, được bồi dưỡng kiến thức VSATTP. Trường đã ký hợp đồng với các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm đảm bảo chất lượng, có hợp đồng cung cấp thực phẩm. Thực phẩm được tiếp nhận theo bữa, có giao nhận rõ ràng, đảm bảo chất lượng về cảm quan. Hàng ngày, bếp ăn đều lưu mẫu thức ăn trong tủ lạnh 24h theo nguyên tắc “Ăn gì lưu nấy”, có dán niêm phong, ghi rõ ngày, giờ; sổ kiểm thực 3 bước đầy đủ, chi tiết. Các nhóm lớp thực hiện nghiêm túc vệ sinh cá nhân cho trẻ, trong các bữa ăn, 100% trẻ có yếm ăn, giáo viên đeo khẩu trang và tạp dề theo quy định.

anh tin bai

Kiểm tra dư thừa tinh bột, dầu mỡ trong khay thức ăn tại bếp ăn trường tiểu học Hùng Vương

            Bếp ăn tập thể của trường tiểu học Hùng Vương (phường Vỵ Xuyên) mới hoạt động trở lại từ ngày 12/4/2022 sau thời gian dài học sinh học trực tuyến. Nhà trường đã ký hợp đồng cung cấp xuất ăn với Công ty cổ phần xuất ăn công nghiệp nam Hà Nội chi nhánh Nam Định. Theo ghi nhận, bếp ăn với diện tích gần 100m2 đảm bảo quy trình một chiều, sạch sẽ, trang thiết bị phục vụ chế biến thức ăn đảm bảo an toàn, có dụng cụ chế biến thức ăn sống, thức ăn chín riêng. 06 nhân viên phục vụ bếp được khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

            Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố còn kiểm tra thực tế việc kinh doanh thực phẩm tại chợ Mỹ Tho và hoạt động của Ban chỉ đạo VSATTP phường Vỵ Xuyên.

anh tin bai

Trường mầm non Hàn Thuyên hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

            Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố đã nhắc nhở các đơn vị kịp thời khắc phục những thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước về ATTP. Đồng thời ghi nhận các kiến nghị của các đơn vị, địa phương như: đề nghị thành phố tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ về công tác ATTP cho thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ văn hóa thông tin phụ trách công tác ATTP phường, xã; trường mầm non Hàn Thuyên đề nghị các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện nâng cấp các khu vực xuống cấp tại các lớp học của nhà trường để nâng cao chất lượng nuôi ăn bán trú…/.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang