Thành phố Nam Định tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng ngày 1/3, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Nam Định tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động thi đua “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các phường, xã trên đại bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các lực lượng tham gia diễu hành tại lễ ra quân.

Năm 2022, Cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố Nam Định đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương. Trong đó, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo giữ vững an ninh - trật tự. Công tác huấn luyện cho các đối tượng đạt kết quả cao; tổ chức thành công các cuộc diễn tập và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Với những kết quả đạt được, năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc năm thứ 4 liên tiếp; Lực lượng vũ trang thành phố có 40 tập thể và 83 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đại tá Lê Xuân Thanh – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh thừa ủy quyền của đồng chí Chính ủy Bộ tư lệnh QK3 trao tặng danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị huấn luyện và hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện năm 2023

Để đảm bảo thực hiện công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2023, thành phố Nam Định tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, vai trò quản lý Nhà nước về Quốc phòng - An ninh. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện cho dân quân tự vệ, dự bị động viên; gắn công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu với công tác vận động quần chúng. Duy trì nghiêm chế độ canh trực, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo 100% quân số; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên đạt khá, giỏi.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đại biểu thăm quan khu trưng bày mô hình sáng kiến phục vụ công tác huấn luyện của 25 phường, xã.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023

Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 có nhiều hoạt động như: diễu hành, trưng bày mô hình sáng kiến phục vụ công tác huấn luyện của 25 phường, xã và 1 số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; biểu diễn võ thuật, văn nghệ...

Các lực lượng diễu hành tại lễ ra quân.

Chương trình biểu diễn võ thuật, văn nghệ,

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã phát động đợt thi đua đợt thi đua cao điểm với chủ đề: "Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023". Thời gian thực hiện phong trào thi đua từ ngày 1-3 đến hết ngày 11-6-2023./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố