Thành ủy Nam Định tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Ngày 01/12, Thành ủy Nam Định tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Và hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Nam Định do các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị ban Thường vụ Thành ủy.

Quang cảnh hội nghị ban Thường vụ Thành ủy Nam Định.

Tại các hội nghị, các đồng chí trong BTV Thành ủy và BCH Đảng bộ thành phố đã cho ý kiến và thông qua Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Dự thảo Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội năm 2024 của BCH Đảng bộ thành phố; Dự thảo báo cáo công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Dự thảo Báo cáo công tác thu, chi ngân sách nhà nước (NSNN) của thành phố năm 2023, Phương án phân bổ dự toán thu, chi NSNN thành phố năm 2024 và Tờ trình phê chuẩn dự toán thu chi NSNN năm 2024; Dự thảo Báo cáo điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn ngân sách địa phương; Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn NSNN năm 2023 và dự kiến phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn NSNN năm 2024; Báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông qua Tờ trình của UBND thành phố về việc đề nghị sửa đổi một số nội dung Quy chế làm việc số 05-QC/TU, ngày 18/10/2022 của Thành ủy, BTV, Thường trực Thành ủy; Thông qua Tờ trình của UBND thành phố về việc tổ chức Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024; Thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành phố Nam Định giai đoạn 2023-2025;

Các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Quang cảnh hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố.

Thông qua Dự Thảo Thông báo kết luận Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; Thông qua Dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện về nhiệm vụ quốc phòng, Quân sự địa phương; Thực hiện Công tác Kiểm tra, thi hành kỷ luật Đảng; Công tác cán bộ và Duyệt phát triển Đảng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương chuẩn bị tốt việc niêm yết danh sách cử tri và lấy ý kiến cử tri tại địa phương trong việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành phố Nam Định giai đoạn 2023-2025; chuẩn bị tốt các điều kiện góp phần tổ chức thành công chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo, quản lý các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện công tác kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý; Tập trung thực hiện kỷ luật, kỷ cương, và đạo đức công vụ của cán bộ trong giải quyết thủ tục hành chính; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh việc giám sát người đứng đầu cơ quan Đảng, chính quyền các cấp về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, đặc biệt trong những tháng cuối năm 2023./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố.