Thành ủy Nam Định tổ chức hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 và nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031

Chiều ngày 16/5, Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định tổ chức Quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 và nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì các hội nghị: Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Quang Huy – Trưởng phòng tổ chức Đảng và đảng viên Ban tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Vũ Ngọc Phi -Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí uỷ viên BTV Thành uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, đồng chí Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố, đồng chí trưởng các phòng, ban, đơn vị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND của 25 phường, xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị Cán bộ chủ chốt thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Các bước quy trình để thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch phải theo Quy định số 50-QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ; Hướng dẫn số 16 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ; và Kế hoạch số 37 của BTV Tỉnh ủy Nam Định. Đây là Hội nghị rất quan trọng, để thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ theo đúng quy định, đúng quy trình, đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, giới thiệu cán bộ có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm vào quy hoạch nhân sự các nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị Ban thường vụ Thành ủy lần thứ nhất (bước 1 của quy trình), các đại biểu đã xem xét, thông qua danh sách bổ sung quy hoạch và bỏ phiếu đưa ra khỏi quy hoạch đối với những trường hợp không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Tại hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố (bước 2 của quy trình), các đại biểu đã bỏ phiếu kín giới thiệu nhân sự quy hoạch.

Các đại biểu bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch.

Tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (bước 3 của quy trình) các đại biểu đã thảo luận và giới thiệu nhân sự quy hoạch. Đồng thời công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy về việc chuẩn y đồng chí Trần Nhật Lộc – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và đồng chí Nguyễn Nam Trung – Trưởng Công an Thành phố tham gia Ban Thường vụ Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao Quyết định; đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia BTV Thành ủy Nam Định, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị Ban thường vụ Thành ủy lần thứ 2 (bước 4 của quy trình), các đại biểu đã thảo luận và giới thiệu nhân sự quy hoạch. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua dự thảo về phân công nhiệm vụ  đối với  các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; thông qua Dự thảo Quy định luân chuyển cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp; thông qua Dự thảo tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân thành phố; xem xét, cho ý kiến về tờ trình của UBND thành phố về việc báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng khu dân cư Hùng Vương – xã Nam Phong và duyệt kết nạp Đảng.

Trên cơ sở đó, các đại biểu phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm trong xây dựng đội ngũ cán bộ địa phương, nghiên cứu sâu kỹ các quy định về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nguồn nhân sự và thống nhất giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín đối các đồng chí giới thiệu quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031.

Thông qua hội nghị, nhằm bổ sung để hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Quy hoạch nhân sự cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy, các chức danh lãnh đạo chủ chốt thành phố nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031. Qua bổ sung quy hoạch cán bộ và xây dựng quy hoạch cán bộ sẽ phát hiện nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố