Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án xây dựng cầu qua sông Đào nối đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi.

Sáng 19/2, đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công trình trọng điểm xây dựng cầu qua sông Đào nối đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi trên địa bàn thành phố Nam Định. Cùng đi kiểm tra có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ: Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng đầu xuân công nhân đang làm việc tại Dự án đầu tư xây dựng cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi.

Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định; đồng chí Phạm Duy Hưng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tặng lì xì đầu năm công nhân đang làm việc tại Dự án xây dựng cầu qua sông Đào nối đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lì xì đầu năm công nhân đang làm việc tại Dự án xây dựng cầu qua sông Đào nối đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lì xì công nhân đang làm việc tại Dự án xây dựng cầu qua sông Đào nối đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi.

Dự án đầu tư xây dựng cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi dài khoảng 1,6km, trong đó chiều dài cầu khoảng 0,8km và đường dẫn hai bên khoảng 0,8km; thời gian thực hiện từ năm 2022 – 2025 với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Hiện tại, dự án đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB, nhà thầu thi công đang triển khai thi công tất cả 17 mố, trụ cầu; thi công nền đường phía đường Vũ Hữu Lợi; triển khai thi công hạng mục di chuyển điện và tiến hành tháo dỡ công trình của các hộ dân đã bàn giao mặt bằng… với khối lượng thi công hoàn thành đạt 60% giá trị hợp đồng.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; nhà thầu thi công đã khắc phục khó khăn, tập trung tối đa nhân lực, máy móc để thực hiện các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đây là công trình trọng điểm, kiểu mẫu của tỉnh chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Để công trình sớm hoàn thành và đưa vào khai thác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành tạo điều kiện tối đa cho nhà thầu thực hiện các hạng mục đảm bảo tiến độ, chất lượng. Yêu cầu nhà thầu nghiên cứu, có giải pháp thi công hợp lý, hiệu quả; chủ động các nguồn vật liệu xây dựng (cát, đá...) để các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và tuyệt đối an toàn.

Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc phát sinh yêu cầu đơn vị giám sát, nhà thầu thi công báo cáo ngay với chủ đầu tư để có phương án xử lý, nếu vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo UBND tỉnh để tháo gỡ ngay. Tỉnh cam kết tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị giám sát, nhà thầu thi công dự án đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và tiến độ theo kế hoạch, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung trong thời gian tới./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố