UBND HUYỆN MỸ LỘC HỌP XEM XÉT, THÔNG QUA BÁO CÁO TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KINH TẾ - XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024 VÀ CÁC NỘI DUNG TRÌNH HĐND HUYỆN TẠI KỲ HỌP THỨ MƯỜI BA, KHOÁ X, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 13/6/2024, tại hội trường A1, UBND huyện Mỹ Lộc đã tổ chức cuộc họp để xem xét, thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và các nội dung trình HĐND huyện tại kỳ họp thứ mười ba, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện.

Theo dự thảo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Mỹ Lộc từ đầu năm 2024 đến nay tiếp tục được duy trì phát triển ổn định, một số lĩnh vực đạt kết quả khá. Giá trị sản xuất nông – lâm - thủy sản ước đạt trên 480 tỷ đồng, đạt 55,5% kế hoạch, tăng 1,7% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt 2.147,2 tỷ đồng, tăng 16,4% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa phương ước đạt 109,3 tỷ đồng; tập trung chỉ đạo, đôn đốc 02 xã Mỹ Phúc, Mỹ Tân hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận xã NTM nâng cao và xã Mỹ Thắng đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu năm 2023; tiếp tục triển khai, hướng dẫn các đơn vị tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024. Ngành giáo dục - đào tạo duy trì thành tích trong năm học 2023-2024; tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng huyện Mỹ Lộc lần thứ VII năm 2024; tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân, tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc xảy ra trên địa bàn; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn huyện đạt 94,07%; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo người có công, các đối tượng chính sách và nhân dân. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân và an toàn, công khai, công bằng, đúng luật.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tổng hợp ý kiến đóng góp của các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị vào dự thảo báo cáo và các nội dung trình HĐND huyện tại kỳ họp thứ mười ba, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026; cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đơn vị cần phát huy kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xác định những nhiệm vụ trọng tâm cũng như căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra tại các nghị quyết của Huyện ủy, của HĐND huyện, Kế hoạch, chương trình công tác năm 2024 và các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2024./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện