Bí thư Thành uỷ kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn thành phố

Ngày 08/12/2021, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Phạm Duy Hưng- Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố cùng Đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn

Tại các điểm kiểm tra, lãnh đạo thành phố yêu cầu các phường, xã  thực hiện ngay việc lập chốt, chỉ bố trí 01 lối ra, 01 lối vào chợ, đặt mã QR-code; bố trí người trực, đo thân nhiệt, yêu cầu các hộ kinh doanh, người bán hàng tại chợ, người vào chợ quét mã QR-code hoặc khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5K. Đồng thời, chỉ đạo UBND các phường, xã, Công an thành phố, Đội quản lý trật tự đô thị thường xuyên kiểm tra tại khu vực các chợ, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, các cửa hàng, nhà hàng ăn uống yêu cầu phải có mã QR, chỉ được phục vụ tối đa 20 người cùng một thời điểm, hoạt động tối đa đến 21 giờ 00 hàng ngày, trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu như thuốc, lương thực, thực phẩm...; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống, dịch.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố