Các doanh nghiệp ủng hỗ Trạm y tế lưu động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/10/2021, Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 8094/ QĐ-UBND về việc thành lập Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Nam Định. Thời gian qua, các trạm y tế lưu động của thành phố đã được các doanh nghiệp tích cực ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho hoạt động của trạm.

Chiều 24/11/2021, Phòng Y tế thành phố đã tiếp nhận ủng hộ, tài trợ một số vật tư y tế với tổng giá trị hơn 29,4 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Nam Định. Các vật tư bao gồm: 04 máy đo huyết áp điện tử K2-231AIPK2; 10 nhiệt kế điện tử Berrcom JXB-178; 100 nhiệt kế thủy ngân; 04 máy khí dung Narita K2-0811 và 10 máy đo SpO2 Jumper JPD-500D.

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Nam Định ủng hộ Trạm Y tế lưu động thành phố một số vật tư y tế

Trước đó, một số doanh nghiệp cũng tham gia ủng hộ Trạm y tế lưu động của thành phố như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Định ủng hộ 02 laptop; Hiệp hội nông nghiệp sạch Nam Định ủng hộ 01 máy tính bàn; Nhà thuốc Mỹ Nhung, nhà thuốc Long Châu ủng hộ một số thuốc…

Hiện thành phố Nam Định đã thành lập 02 trạm y tế lưu động: Trạm y tế lưu động số 01 đặt tại Tòa án nhân dân thành phố (số 121 Lê Hồng Phong – phường Nguyễn Du); Trạm y tế lưu động số 02 đặt tại Trường tiểu học Lộc Hạ (số 303 Phù Nghĩa – phường Lộc Hạ). Mỗi trạm y tế được bố trí 05 nhân viên y tế, trong đó có 01 bác sỹ, 04 điều dưỡng, nhân viên y tế khác của Trung tâm y tế thành phố, trạm y tế các phường, xã và cả nhân viên y tế đã nghỉ hưu. 02 trạm y tế lưu động trực thuộc Trung tâm Y tế thành phố, chịu sự quản lý, điều hành của Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố. Trạm Y tế lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố