Cụm 3 mở đợt cao điểm vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Nhằm nâng cao vai trò và hiệu lực quản lý Nhà nước đối với công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của cán bộ và Nhân dân, sáng 28/01/2024, UBND phường Cửa Bắc - cụm trưởng Cụm số 3 long trọng tổ chức Lễ ra quân diễu hành mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại, góp phần đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn Cụm. Dự Lễ ra quân có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Công an thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chỉ huy trưởng Công an các phường Cửa Bắc, Trường Thi, Lộc Hòa, Quang Trung, Lộc Vượng, Bà Triệu và đại diện các tầng lớp nhân dân trong Cụm.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân

Các lực lượng tham gia Lễ ra quân

Những năm qua, thực hiện Pháp lệnh số 14 của UB Thường vụ Quốc hội và Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Đảng ủy - UBND 6 phường thuộc Cụm số 03 thường xuyên quan tâm chỉ đạo lực lượng công an và quần chúng nhân dân nỗ lực đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ nhân dân xây dựng, phát triển kinh tế. Do vậy, thời gian qua, trên địa bàn các đơn vị trong cụm và thành phố Nam Định không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ. Tuy nhiên, khi Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, cũng là thời điểm tình hình an ninh trật tự, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp, đặc biệt là việc mua bán, tàng trữ, sản xuất, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo có nguy cơ gia tăng. Các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn bán, vận chuyển pháo nổ và nhiều vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ trái phép do nước ngoài sản xuất, được cất giấu ngụy trang bằng nhiều hình thức rất tinh vi.

Đ/c Nguyễn Phi Phương, Chủ tịch UBND phường Cửa Bắc – Cụm trưởng Cụm số 03 phát biểu khai mạc

Đ/c Trần Đình Thắng, Tổ trưởng TDP số 2 phát biểu hưởng ứng Lễ ra quân

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trọng tâm là giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị cho nhân dân vui Tết đón Xuân, các phường trong cụm số 03 sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân các quy định của Luật số 14/2017/QH14 và Nghị định 137/2020/NĐ-CP về cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ và pháo các loại. Tổ chức ký cam kết không vi phạm tới 100% các cơ quan, trường học, hộ kinh doanh, hộ gia đình và từng cá nhân, nhất là học sinh - sinh viên, thanh niên. Không để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn không để các loại tội phạm hoạt động gây mất an ninh trật tự. Tập trung lực lượng, phương tiện để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tuyên truyền qua các tuyến phố chính trên địa bàn các phường trong cụm số 03

Kết thúc buổi lễ, lực lượng công an, các ban ngành, đoàn thể và đồng đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn 6 phường thuộc Cụm 03 đã diễu hành tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên các tuyến đường Điện Biên, Thành Chung, Quang Trung, Mạc Thị Bưởi, Trường Chinh, Trần Hưng Đạo kéo dài, Đông A, Nguyễn Công Trứ và Giải Phóng./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố