Đại hội Công đoàn cơ sở phường Nguyễn Du, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 03/3, Công đoàn phường Nguyễn Du long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Đặng Thị Thu Hương – Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu tham dự đại hội.

Đoàn chủ tịch đại hội

Đại biểu phường có: đồng chí Đặng Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Chí Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND, cán bộ công chức phường Nguyễn Du.

Đồng chí  Nguyễn Bích Đào - Chủ tịch Công đoàn phường Nguyễn Du phát biểu khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường Nguyễn Du đã phối hợp với UBND phường  thực hiện tốt việc chăm lo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, của đoàn viên như: Chế độ tiền lương, phụ cấp, BHXH, BHYT và chế độ các ngày lễ, Tết, cho cán bộ công chức theo đúng quy định. Thăm hỏi, động viên kịp thời  các đồng chí đoàn viên và người thân đoàn viên khi ốm đau. Tổ  chức tặng quà động viên các cháu thiếu nhi dịp Trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.... Bên cạnh đó, công đoàn phường đã phát động cán bộ, đoàn viên tham gia ủng hô quỹ “Mái ấm công đoàn”, ủng hộ đồng bào miền trung, quỹ phòng chống dịch Covid.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hương  - Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn phường  Nguyễn Du đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn. Tiêu biểu như: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, thực hiện tốt hơn việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cán bộ, công chức. người lao động; tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cán bộ công chức người lao động, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hương  - Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Đặng Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí đồng chí Đặng Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thành phố ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực mà công đoàn phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đó là: Ngay sau đại hội, Ban chấp hành khóa mới sớm xây dựng đươc quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chấp hành; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp với UBND phường trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức công đoàn. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng linh hoạt, sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, Điều lệ công đoàn Việt Nam; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, giám sát các hoạt động trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, người lao đông; kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau. Các đồng chí tin tưởng rằng, tập thể cán bộ, đoàn viên, người lao động phường Nguyễn Du sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội công đoàn phường nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH công đoàn cơ sở phường Lộc Hòa nhiệm kỳ 2023-2028

Ban chấp hành ra mắt nhận nhiệm vụ và chụp ảnh lưu niệm cùng với  Đồng chí Đặng Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nguyễn Du.

Với tinh thần "Đoàn kết thống nhất, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, xứng đáng là nhân tố quan trọng trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Đại hội Công đoàn phường Nguyễn Du lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra BCH công đoàn gồm 03 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Nam Định  lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 02 đồng chí trong đó có 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố