Đại hội đại biểu Hội LHTN phường Vị Xuyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 16/3, Hội LHTN phường Vị Xuyên trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Chí Kiên – Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Nam Định; đồng chí Dương Thị Hường – Uỷ viên BTV Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Nam Định. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Mai Duy Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; Các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho tuổi trẻ phường Vị xuyên đã có mặt đông đủ.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Đồng chí  Nguyễn Chí Kiên – Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Nam Định tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Đoàn Chủ tịch, Thư ký Đại hội.

Đồng chí Đoàn Thanh Thảo phát biểu khai mạc Đại Hội.

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Dương Thị Hường – Uỷ viên BTV Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Dương Thị Hường – Uỷ viên BTV Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trên mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tổ chức nhiều phong trào, chương trình thiết thực, mang lại hiệu quả như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; thanh niên “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”; “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”. Hội LHTN Việt Nam phường Vị Xuyên cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi; phối hợp với Văn hóa- thông tin phường tuyên truyền trên loa phát thanh và treo trên 100 băng zôn, khẩu hiệu; Các hoạt động trên thu hút hơn 300 lượt hội viên, thanh niên tham gia, giới thiệu 40 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp; thành lập mô hình “Tổ công nghệ số cộng đồng”; Qua đó, tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên rèn luyện, trưởng thành, hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn phường.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Vị Xuyên: Đoàn kết, Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển”, Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu trọng tâm của Hội LHTN phường Vị Xuyên nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; đồng hành và phát huy vai trò của thanh niên; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và hai chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", "Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh".

Các đại biểu hiệp thương bầu cử và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và phường chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí ủy viên Hội LHTN Việt Nam phường Vị Xuyên khóa 2024-2029

Đại hội đã hiệp thương cử 15 đồng chí tham gia vào Ủy viên Hội LHTN Việt Nam phường Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đồng chí Đoàn Thanh Thảo đắc cử chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam Thành phố Nam Định lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố