Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên phường Mỹ Xá nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

Sáng 14/4, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phường Mỹ Xá long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN phường, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chí Dương Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố; đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tới dự và chỉ đạo đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Dự đại hội còn có: các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ các tổ dân phố trên địa bàn và 60 cán bộ, hội viên ưu tú đại diện cho thanh niên toàn phường.

Toàn cảnh đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Mỹ Xá nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Mỹ Xá nhiệm kỳ 2024 – 2029 có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Mỹ Xá, nhiệm kỳ 2019 - 2024, xác định nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Hội LHTN phường Mỹ Xá hiện có 20 chi hội (trong đó có 16 chi hội cơ sở, 03 chi hội trường học, 01 chi hội công an phường). Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên phường có nhiều đổi mới, nội dung và hình thức tổ chức hoạt động ngày càng đa dạng, từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở địa phương. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai sâu rộng, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến; động viên hội viên thanh niên tích cực học tập, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung phong tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Thanh niên phường luôn là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện, ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào“Ngày thứ bảy tình nguyện” “Ngày chủ nhật xanh”; trong công tác tuyển quân; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; trong công tác vận động hiến máu tình nguyện; các phong trào thể dục thể thao…; là lực lượng nòng cốt trong tổ “Công nghệ số cộng đồng… Công tác xây dựng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, trong nhiệm kỳ qua có bước phát triển. Đến nay, 100% các cơ sở trong toàn phường đều có tổ chức Hội với hơn 300 hội viên; tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 75%. Với những kết quả đạt được, Hội LHTN phường đã hoàn thành đạt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN phường nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra.

Đồng chí Dương Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố phát biểu và tặng hoa chúc mừng đại hội

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo chính trị trình tại đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào thanh niên phường nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những thuận lợi và khó khăn của bối cảnh trong nước và tình hình thanh niên trong thời gian tới, đại hội đã xác định rõ mục tiêu, các chỉ tiêu trọng tâm, đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp hoạt động Hội và phong trào thanh niên phường trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Dương Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố và đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường biểu dương, chúc mừng những kết quả Hội LHTN phường Mỹ Xá đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ phường Mỹ Xá đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, các đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới với sức trẻ và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ Hội, công tác Hội và phong trào thanh niên phường Mỹ Xá sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHTN phường nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN thành phố Nam Định nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đồng chí ủy viên Ban chấp Hội LHTN phường Mỹ Xá, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt đại hội

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Mỹ Xá, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội thực sự đã trở thành ngày hội đoàn kết các tầng lớp thanh niên, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên phường trong nhiệm kỳ tới.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN thành phố và lãnh đạo phường chúc mừng các đồng chí được cử vào Ban chấp hành Hội LHTN phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố