Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Nguyễn Du lần thứ V nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng 12/05, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN) phường Nguyễn Du long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có: đồng chí Nguyễn Trí Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Nam Định; đồng chí Dương Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại biểu phường có: đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Văn Phúc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Bích Đào – Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đặng Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí bí thư chi bộ các tổ dân phố; ban giám hiệu các nhà trường và các thanh niên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ toàn phường.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Nguyễn Du có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; xác định nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên phường nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN phường, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Nam Định lần thứ VI.

Đồng chí Nguyễn Trí Kiên – Bí thư Thành đoàn Nam Định tặng hoa chúc mừng đại hội

Phường Nguyễn Du hiện có trên 6.300 nhân khẩu, thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi là 450 người, trong đó có 86 thanh niên do Hội LHTN phường quản lý. Hội LHTN phường hiện có 08 chi hội với 05 chi hội tổ dân phố, 02 chi hội trường học và 01 chi hội công an. Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên phường có nhiều chuyển biến tích cực. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và thực tiễn địa phương. Hội LHTN phường đã hoàn thành đạt 07/07 chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra. Tỷ lệ đoàn kết, tập hợp hội viên đạt hơn 70%. Đã giới thiệu 15 hội viên xét kết nạp Đoàn.

Đồng chí Dương Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố phát biểu tại đại hội

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với các cuộc vận động: “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” “Thanh niên vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền Tổ quốc” “Thanh niên đi đầu trong xã hội học tập” “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp… được triển khai sâu rộng, đã tạo môi trường cho thanh niên toàn phường rèn luyện, cống hiến, tích cực học tập, lao động sản xuất, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội

Thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn, Hội, các trang mạng xã hội, Hội LHTN phường đã tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; phát động thanh niên học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ; tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu với chủ đề “Bác Hồ với Nam Định – Nam Định với Bác Hồ”. Duy trì hoạt động của đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thu hút đông đảo thanh niên tham gia như: “Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng”, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, hiến máu tình nguyện… Hội LHTN phường còn phối hợp với Đoàn thanh niên đang duy trì, đảm nhận 01 tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), Hội LHTN phường phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội CCB chỉnh trang, tu sửa, tổ chức dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền Hàng Đồng. Phong trào tự học, tự rèn của thanh niên đã động viên thanh niên tích cực học tập vì ngày mai lập nghiệp, mỗi năm, phường Nguyễn Du có trên 100 học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Cán bộ, hội viên thanh niên phường còn tích cực tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tổ công nghệ số cộng đồng, hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt và sử dụng ứng dụng VNeID…

Các đại biểu chúc mừng Ủy ban Hội LHTN phường Nguyễn Du khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, trước những thời cơ và thách thức từ bối cảnh thế giới và trong nước tác động không nhỏ đến tư tưởng, lối sống, cơ hội việc làm của thanh niên, đòi hỏi Hội LHTN Việt Nam phường Nguyễn Du phải tiếp tục mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường định hướng tư tưởng chính trị; chăm lo, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên; khuyến khích thanh niên chủ động phát huy tài năng, sức trẻ tham gia xây dựng  và bảo vệ quê hương, đất nước.

Tại đại hội, đã hiệp thương cử 10 anh chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Nguyễn Du, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương cử 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Nam Định lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cũng tại đại hội, Ủy ban Hội LHTN phường Nguyễn Du khóa V cũng đã họp phiên thứ nhất chọn cử các chức danh: Phó Chủ tịch và ủy viên ủy ban kiểm tra Hội LHTN phường Nguyễn Du khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố