Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Sáng ngày 07/12, các đồng chí: Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; Thượng tá Bùi Đức Lâm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố đã đến Điểm khám tuyển NVQS tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Đ/C Phạm Duy Hưng Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại các phường, xã, từ ngày 6/12 đến ngày 14/12/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2022 cho các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị nên các nam thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm, chấp hành theo yêu cầu khám tuyển, đặc biệt nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong buổi sáng ngày 7/12, đã có 110 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đến khám tuyển, qua đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thành phố báo cáo tình hình, đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố yêu cầu BCH quân sự thành phố tổ chức thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022 bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, kết luận chính xác, không có tiêu cực trong khám tuyển. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao BCH quân sự thành phố, Công an thành phố xử lý nghiêm những trường hợp cố tình chống, trốn và cản trở người thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự./.

Một số hình ảnh buổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2022:

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố