HĐND phường Nguyễn Du tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các hướng dẫn của tỉnh, thành phố về việc thực hiện các bước trong tiến trình thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025. Chiều 29/1, HĐND phường Nguyễn Du Khoá IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất cho ý kiến về việc mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Nam Định.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Tới dự kỳ họp, đại biểu thành phố có: đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; ông Đặng Đình Hùng – Giám đốc Cty cổ phần Nam Tiệp, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường. Đại biểu phường có: đồng chí Đặng Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Chí Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đại biểu HĐND phường khóa IX.

Đồng chí Đặng Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND phường đã trình tóm tắt Đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Nam Định; báo cáo kết quả tổng hợp lấy ý kiến cử tri; trình Tờ trình về việc đề nghị cho ý kiến về việc tán thành chủ trương Đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Nam Định.

Đồng chí Trần Chí Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình tóm tắt Đề án, trình Tờ trình và kết quả lấy ý kiến cử tri.

Theo báo cáo của UBND phường, thời gian qua phường Nguyễn Du đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu rõ ý nghĩa của Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào Đề án. UBND phường đã rà soát, thống nhất chốt danh sách 3.635 cử tri tại 05 tổ dân phố. Từ ngày 19/01 đến 19h00 ngày 21/01/2024, các tổ dân phố đã tiến hành lấy ý kiến cử tri trên địa bàn về 03 nội dung: Mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định; Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã (sáp nhập phường Nguyễn Du với phường Phan Đình phùng và phường Trần Hưng Đạo để thành lập 01 phường mới) và tên gọi đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp (sáp nhập phường Nguyễn Du với phường Phan Đình phùng và phường Trần Hưng Đạo để thành lập phường mới có tên gọi là phường Trần Hưng Đạo). Kết quả: 99,7% cử tri phường Nguyễn Du đồng ý với 03 nội dung trên, không có cử tri có ý kiến khác.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố đề nghị HĐND phường Nguyễn Du sớm hoàn thiện các văn bản, hồ sơ theo hướng dẫn trình cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn theo quy định.

Tại kỳ họp, Ban pháp chế HĐND phường đã báo cáo kết quả thẩm tra Tờ trình của UBND phường và dự thảo Nghị quyết của HĐND phường. Các đại biểu HĐND phường Nguyễn Du khoá IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã biểu quyết với 100% ý kiến tán thành chủ trương mở rộng địa giới hành chính thành phố Nam Định và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Nam Định./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố