Hội CCB thành phố tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”

Sáng 21/7, Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu – Phó  Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện Văn phòng Thành uỷ, Ban Dân vận Thành ủy, MTTQ thành phố; các đồng chí chủ tịch Hội CCB 32 hội cơ sở trong thành phố, các đồng chí tiêu biểu trong các câu lạc bộ CCB, cựu quân nhân trong các Hội cơ sở.

Đồng chí Phạm Văn Tuân – Phó Chủ tịch hội CCB thành phố báo cáo kết quả thực hiện phong trào

Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi.

Giai đoạn 2016-2021, phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi được các cấp hội CCB từ thành phố đến cơ sở triển khai một cách tích cực, sâu rộng bằng nhiều biện pháp phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn hưởng ứng tham gia. Nhờ đó ở các cấp hội đã xuất hiện nhiều hộ gia đình hội viên CCB tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương.

Trong 5 năm qua, phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi tăng nhanh về số lượng, quy mô các loại hình làm kinh tế. Hiện toàn thành phố có 25 hội cơ sở xã, phường, 7 hội khối 487; 52 doanh nghiệp nhỏ và vừa, 2 hợp tác xã, 3 tổ hợp tác sản xuất, 22 gia trại, 254 hộ gia đình SXKD do hội viên hội CCB làm chủ, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động ở địa phương; tỉ lệ hộ nghèo đến nay còn 33 hộ = 0,27%, hộ cận nghèo còn 40 hộ = 0,33%, tỉ lệ hộ khá,giàu đến nay cs 7.391 hộ = 61%; đã xây mới được 07 nhà, sữa chữa được 25 nhà CCB dột nát. Tính đến nay, toàn hội có 424 hộ CCB vay vốn ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ Hội đang quản lý là 22,5 tỷ đồng; quỹ nội bộ Hội giúp nhau phát triển kinh tế với tổng dư nọ 4,5 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 571 lao động.

Cũng trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB trong thành phố đã phát động sâu rộng phong trào XDNTM đến toàn thể cán bộ, hội viên. Nhờ đó, hội viên CCB đã đóng góp tiền và ngày công với tổng số tiền 8,1 tỷ đồng, trong đó làm đường nội đồng, đường giao thông liên thôn 7,2km, hiến đất thổ cư 1.130m2; 3.328m2 đất nông nghiệp, 1.339 ngày công…. Bên cạnh đó, hội viên hội CCB trong thành phố còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường; ủng hộ phòng chống dịch bệnh, ủng hộ khuyến học, nạn nhân CĐDC, ủng thộ thiên tai bão lũ với số tiền hơn 2 tỷ đồng; tăng cường đoàn kết, gắn bó đồng đội, thúc đẩy hoạt động tình nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu tham gia ủng hộ xây dựng quỹ “Vòng tay đồng đội” năm 2021

Tại hội nghị, Hội cựu chiến binh thành phố đã phát động phong trào ủng hộ xây dựng quỹ “Vòng tay đồng đội” năm 2021 nhằm hỗ trợ xây mới, sửa chữa cho các hộ gia đình hội viên có nhà ở dột nát, kinh tế khó khăn.

Đồng chí Lê Xuân Thu – Phó  Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh Nam Định phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó  Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016-2021 của các cấp hội CCB thành phố.

Đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho Hội

Đồng thời mong rằng: Trong giai đoạn tiếp theo, các cấp hội CCB trên địa bàn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chế độ, chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế đến toàn thể cán bộ, hội viên CCB, nhằm giúp hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn quỹ cũng như vốn vay ngân hàng CSXH; nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế điển hình tiên tiến ra diện rộng…

Các cá nhân được Hội CCB thành phố tặng giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, có 12 cá nhân được Hội CCB thành phố tặng giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào“Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016-2021./.

PhanNam – Trung tâm VHTT&TT thành phố