Hội LHPN thành phố Nam Định khánh thành "Mái ấm tình thương" tại xã Nam Vân

Sáng 06/8/2021, Hội LHPN thành phố Nam Định và Hội LHPN xã Nam Vân phối hợp với cấp ủy chi bộ xóm 4 + 5 tổ chức Lễ khánh thành “Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Lại Thị Vân.

Dự lễ khánh thành có: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận - Ủy viên BTV Hội LHPN tỉnh, Trưởng ban kinh tế (Hội LHPN tỉnh); đồng chí Phan Thanh Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Ngô Thị Nga – Giám đốc Quỹ Tym chi nhánh thành phố Nam Định. Về phía địa phương có: đồng chí Vũ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Nam Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lại Văn Tường – Phó Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và xóm 4 + 5 xã Nam Vân.

Các đại biểu trao tặng “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lại Thị Vân

Trước đó, ngày 11/7/2021, Hội LHPN thành phố, Hội LHPN xã Nam Vân cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã tiến hành khởi công xây sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lại Thị Vân. Sau gần một tháng thi công, sửa chữa, công trình với diện tích 36m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 88,2 triệu đồng. Trong đó, Hội LPHN thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình.

Căn nhà của bà Lại Thị Vân trước và sau khi sửa chữa

Từ một ngôi nhà cấp 4 không có công trình phụ, xuống cấp nghiêm trọng, tường ẩm mốc, bở mục, mái ngói dột nát phải trùm bạt, những ngày mưa, gió, bão rất nguy hiểm. Đến nay, ngôi nhà của bà Lại Thị Vân đã “thay da đổi thịt” với tường được chát vữa xi măng, lợp mái tôn lạnh, nền lát gạch hoa, cửa được thay mới. Trong niềm vui, phấn khởi được sống trong ngôi nhà mới rộng rãi, khang trang, thoáng mát, không phải lo lắng mưa, nắng, bà Lại Thị Vân xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Hội LHPN thành phố, Hội LHPN xã Nam Vân và cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bà có căn nhà mới.

Đồng chí Phan Thanh Hải – Trưởng ban Dân vận Thành ủy,

Đồng chí Ngô Thị Nga – Giám đốc Quỹ Tym chi nhánh thành phố Nam Định,

Đại diện lãnh đạo xã và Hội LHPN xã Nam Vân trao quà cho bà Lại Thị Vân

Cũng tại lễ khánh thành, Hội LHPN tỉnh, Quỹ Tym chi nhánh thành phố Nam Định, Ban Dân vận Thành ủy và Đảng ủy – HĐND – UBND xã Nam Vân, các ban, ngành, đoàn thể xóm 4 + 5 trao tặng quà cho gia đình bà Lại Thị Vân.

Đồng chí Khương Thị Lan – Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Khương Thị Lan – Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết: Hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống là  nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội phụ nữ thành phố Nam Định. Từ năm 2007, Hội LHPN thành phố đã phát động xây dựng Quỹ “Vì phụ nữ nghèo”. Đến nay, đã trao tặng được 37 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Năm 2021, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố đã quyết định hỗ trợ xây tặng 03 “Mái ấm tình thương” tại phường Trường Thi, xã Lộc An và xã Nam Vân.

“Mái ấm tình thương” trao tặng cho gia đình bà Lại Thị Vân là công trình đầu tiên Hội LHPN thành phố khánh thành, bàn giao trong nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là công trình kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 và chào mừng thành công đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố