Hội LHPN thành phố Nam Định khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ tại phường Vị Xuyên

Tiếp nối các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng 20/06/2022, Hội LHPN thành phố Nam Định phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và Hội LHPN phường Vị xuyên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Khổng Thị Huệ, hội viên chi hội phụ nữ số 3.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận, Ủy viên BTV Hội LHPN tinh, Trưởng Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPN tỉnh; đồng chí Khương Thị Lan, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Trần Thị Hường, Phó Giám đốc Quỹ TYM chi nhánh thành phố; bà Phạm Thị Chung, Trưởng Ban liên lạc Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Trần Nhật Lộc, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội phường; cùng các đồng chí cấp ủy chi bộ, trưởng, phó các chi hội, đoàn thể tổ dân phố, hội viên chi hội phụ nữ số 3 và bà con hàng xóm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận, Ủy viên BTV Hội LHPN tinh, Trưởng Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPN tỉnh và đồng chí Khương Thị Lan, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng quà động viên gia đình bà Khổng Thị Huệ

Bà Khổng Thị Huệ thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường. Bà từng là thanh niên xung phong, là hội viên Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn, hội viên Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn. Bà hiện sống một mình, không có lương hưu, lại thường xuyên đau ốm, không làm được việc nặng nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Tài sản duy nhất của bà là căn nhà cấp 4 diện tích hơn 60m2, không có công trình phụ khép kín, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Đồng chí Trần Thị Hường, Phó Giám đốc Quỹ TYM chi nhánh thành phố và đồng chí Trần Nhật Lộc, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà động viên gia đình bà Khổng Thị Huệ

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, Hội LHPN thành phố đã trích quỹ “Vì phụ nữ nghèo” hỗ trợ kinh phí để giúp gia đình bà sửa chữa lại căn nhà kiên cố, ổn định cuộc sống. Theo dự kiến ban đầu, ngôi nhà sẽ được thi công trong khoảng một tháng. Nhưng nhờ sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền phường Vị Xuyên, cùng hội viên chi hội số 3, sau 2 tuần thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mái nhà được lợp tôn, chống nóng, tường được ốp nhựa PVC, nền nhà được tôn cao và lát đá 40 giúp cho ngôi nhà thay đổi diện mạo, khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà được hoàn thiện với tổng kinh phí 52,65 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn kinh phí do cấp ủy, chính quyền địa phương phát động quyên góp và gia đình tự vận động.

Đại diện các cấp Hội phụ nữ và cấp ủy, chính quyền phường Vị Xuyên trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Khổng Thị Huệ

Tại lễ khánh thành, nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng những phần quà có ý nghĩa động viên gia đình bà Khổng Thị Huệ bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Trong thời gian qua, hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội LHPN trong thành phố tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của tổ chức Hội và cộng đồng đối với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của thành phố./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố