Thống kê truy cập
  • Đang online: 62
  • Hôm nay: 1249
  • Trong tuần: 43 985
  • Tất cả: 6354270
Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Thống Nhất tổ chức Đại hội lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023 -2028
Lượt xem: 495

 

         Sáng ngày 1-/3, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Thống Nhất tổ chức Đại hội lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023 -2028. Đồng chí Nguyễn Thanh Ba _ Chủ tịch Hội nạn nhân độc da cam/Dioxin thành phố tới dự và chỉ đạo Đại hội. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Thị Phương Nhung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng Ban Công tác Mặt trận; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn cùng các hội viên đã có mặt đông đủ.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Đại hội.

         Hội Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin phường Thống Nhất hiện có 33 hội viên, cùng với các hội viên có 5 cháu thuộc thế hệ thứ 2. Ban chấp hành hội đã phối hợp với công chức thương binh và xã hội phường rà soát, đảm bảo 100% nạn nhân đều được hưởng chế độ. Hàng năm vào dịp lễ tết và ngày thảm họa da cam Việt Nam Hội đều nhận được quà của các cấp và các nhà hảo tâm chuyển đến cho các cháu và các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Công tác thăm hỏi hội viên khi ốm đau được quan tâm đầy đủ, kịp thời. Về công tác kiểm tra, giám sát, Ban chấp hành hội thường xuyên duy trì thực hiện đúng quy định, nguyên tắc của điều lệ Hội. Kiểm tra, giám sát việc thu chi tài chính, sử dụng đúng mục đích, yêu cầu tử nguồn đóng góp của hội viên và hỗ trợ của cấp trên.

         Hội 5 năm liền được Thành hội tặng giấy khen, 3 Hội viên được nhận giấy khen 3 năm liền của thành Hội, 2 hội viên được Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen vì đã có có thành tích trong phong trào thi đua vì nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2018 -2023.

anh tin bai

Đoàn chủ tịch Đại Hội

         Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đề ra các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới: kết nạp 100% nạn nhân đang hưởng chính sách của nhà nước tham gia Hội, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh việc quán triệt các chỉ thị, Thông tri các cấp về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng ở Việt Nam. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phường triển khai các đợt cao điểm nhân ngày lễ tắt. Vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài phường theo hình thức xã hội hóa để chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Ba _ Chủ tịch Hội nạn nhân độc da cam/ Dioxin thành phố phát biểu tại Đại Hội

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Ba _ Chủ tịch Hội nạn nhân độc da cam/Dioxin thành phố tặng hoa, chúc mừng Đại Hội.

         Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Ba _ Chủ tịch Hội nạn nhân độc da cam/Dioxin thành phố biểu dương thành tích của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Thống Nhất đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường phát huy vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, gắn bó với nạn nhân,nhất là những nạn nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ cho nạn nhân và gia đình nạn nhân có điều kiện tham gia sản xuất, làm chủ cuộc sống và vươn lên hòa nhập cộng đồng.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại Hội

anh tin bai

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa, chúc mừng Đại Hội.

         Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Thị Phương Nhung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị các cấp hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nổi đau da cam và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh và thành phố về hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam trên địa bàn; tập trung giải quyết hậu quả chất độc hóa học và thực hiện tốt chính sách giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, nhất là những nạn nhân có bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm chắt tình hình nạn nhân trên địa bàn, góp phần thực hiện chế độ, chính sách dành cho nạn nhân chất độc da cam đảm bảo đúng đối tượng, nhanh chóng, kịp thời. Tiếp tục đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam và tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

anh tin bai

Các Hội viên biểu quyết thông qua các nội dung của Đại Hội

anh tin bai

Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Thống Nhất ra mắt Đại hội

         Tại đại hội, các đại biểu đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ bầu ra 3 đồng chí vào BCH Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Thống Nhất khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 1 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội khóa trên./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang