Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo, báo cáo viên Quý III

Thực hiện chương trình công tác Tuyên giáo năm 2021, quy chế hoạt động báo cáo viên thành phố. Sáng 30/9, Ban tuyên giáo Thành uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo, báo cáo viên Quý III năm 2021 nhằm cung cấp thông tin thời sự - Chính trị, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Tuyên giáo trong quý IV năm 2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV Thành ủy, chủ tịch UBMTTQ thành phố; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ thành phố; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố và các đồng chí báo cáo viên thành phố.

Đồng chí Trần Thị Chung, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo công tác tuyên giáo quý III

Trong quý III, Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Công văn tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng; Tham mưu Ban Thường vụ thực hiện kiện toàn Trung tâm chính trị thành phố theo Quy định; Triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra cấp ủy đối với Đảng ủy phường Trần Tế Xương, Ngô Quyền, Quang Trung; Tham mưu Kế hoạch kỷ niệm 10 năm thành phố là đô thị loại I (28/11/2011- 28/11/2021), 100 năm thành lập thành phố Nam Định (17/10/1921- 17/10/2021); xây dựng Đề cương tuyên truyền kỉ niệm 100 năm hình thành, xây dựng và phát triển thành phố Nam Định; Tham mưu ban hành Kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025; Tham mưu cho Thường trực Thành ủy xây dựng bài viết tham gia Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ do Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì; Tham mưu kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, dư luận xã hội, Ban Chỉ đạo 35 đảm bảo số lượng, chất lượng.

Quang cảnh hội nghị

Về hoạt động tuyên truyền và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên: Trong quý III năm 2021, BTG đã chủ động tham mưu ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền, tập trung vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, thành phố. Tập trung tuyên truyền việc quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX và Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII; kết quả kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc kết quả cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xử lý vụ việc có dấu hiệu hình sự liên quan tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố…

Việc cung cấp thông tin có định hướng cho cán bộ, đảng viên được duy trì thực hiện, phù hợp với tình hình thực tế của Thành phố. Công tác chỉ đạo định hướng, nắm bắt phản ánh dư luận xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, hoạt động nề nếp, hiệu quả. Việc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc triển khai Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị được thực hiện trong toàn Đảng bộ Thành phố. Công tác Khoa giáo, Lịch sử Đảng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, mang lại kết quả tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của các địa phương, cơ quan đơn vị.

Đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố cung cấp đến các đại biểu thông tin trong nước và quốc tế trong thời gian vừa qua, từ đó định hướng công tác tuyên truyền, trang bị các kiến thức cần thiết, mang tính thời sự cho đội ngũ báo cáo viên, có những giải pháp phù hợp, định hướng đúng đắn trong việc triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Minh Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,

Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu tại hội nghị

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đề nghị các đồng chí báo cáo viên thành phố tiếp tục nghiên cứu, cập nhật tình hình, định hướng thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 tránh những thông tin sai lệch, thông tin xấu độc gây hoang mang dư luận. Tích cực tham mưu giúp Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, 05 nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, 03 nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; Tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo tổ chức tốt việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định về nêu gương đối với cán bộ, đảng viên; Tham mưu giúp Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện quan trọng của tỉnh, thành phố. Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ - Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam; Tăng cường tham mưu chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới”; Tăng cường chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền, báo chí, xuất bản; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ và định hướng nâng cao chất lượng các tác phẩm văn học nghệ thuật nhằm phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống phục vụ tốt nhu cầu tinh thần của nhân dân Thành Nam./.

Phan Nam - Trung tâm VHTT&TT thành phố