Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã Nam Vân.
Lượt xem: 5844

         Sáng ngày 25/03/2023, UBND, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy xã Nam Vân phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) (Công an tỉnh) tổ chức Hội nghị tập huấn về tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” “Điểm chữa cháy công cộng” cho các cơ quan, trường học, các cơ sở, các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã.

anh tin bai

Các Đại biểu tham dự tập huấn

anh tin bai

Đ/c Trần Nam Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

         Dự buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Toản – Phó Trưởng phòng PCCC Công an tỉnh Nam Định; Thượng tá Nguyễn Nam Trung – Trưởng Công an thành phố Nam Định; Thượng tá Phạm Vũ Tuấn – Phó trưởng Công an thành phố; lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an tỉnh, thành phố. Đại biểu xã có: đồng chí Vũ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;  đồng chí Trần Nam Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm, trưởng ban Công tác mặt trận, lực lượng công an xã, lực lượng dân phòng xã cùng với các cơ quan, trường học, các cơ sở, các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã.

anh tin bai

Đ/c Trần Nam Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao quyết định công nhận Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng

         Mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC” được triển khai nhằm chủ động đấu tranh ngăn ngừa có hiệu quả đối với sự cố, tai nạn cháy, nổ; làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra; đồng thời làm giảm thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra tại địa bàn phường, góp phần giữ gìn ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, “Tổ Liên gia an toàn PCCC” được thành lập gồm từ 5 - 15 hộ gia đình liền kề nhau. Mỗi hộ trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phá dỡ và lắp đặt 1 chuông báo cháy tại tầng 1 liên kết với các hộ trong tổ; đồng thời, lắp đặt 2 nút ấn, báo cháy ở trong nhà và ngoài hiên nhà tại các vị trí phù hợp để khi có sự cố cháy xảy ra, hộ dân ấn chuông báo cháy để cảnh báo cho các gia đình khác trong tổ và cùng nhau chủ động sử dụng các phương tiện chữa cháy tại gia đình để chữa cháy, cứu người bị nạn. Các thành viên trong hộ gia đình cài đặt và sử dụng thành thạo app “Báo cháy 114” để sử dụng tính năng “Tôi an toàn”, nhằm thông báo tình trạng an toàn khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thành Đô (cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh) các kiến thức cơ bản về công tác PCCC

anh tin bai

Đ/c Trung úy Phạm Đức Giang (cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh) hướng dẫn cách sử dụng bình bột và bình khí chữa cháy

         Tại hội nghị, UBND xã Nam Vân đã công bố và trao Quyết định công nhận Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng cho các thôn xóm trên địa bàn. Đây là lực lượng nòng cốt trong  công tác PCCC&CNCH, đáp ứng phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời tổ chức chữa cháy có hiệu quả ngay từ giai đoạn ban đầu khi đám cháy mới phát sinh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn 02 nội dung: các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thực hành các kỹ năng khi xảy ra cháy, nổ.

         Bên cạnh việc thông tin về các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra gần đây trong cả nước, nguyên nhân gây cháy. Đồng chí Nguyễn Thành Đô (cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh) còn  phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; trách nhiệm PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC; các biện pháp PCCC cơ bản; xử lý tình huống khi có cháy...

Sau phần tập huấn lý thuyết, các đại biểu và đại diện nhân dân xã Nam Vân được cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực sử dụng bình bột, bình khí chữa cháy.

anh tin bai
anh tin bai

Các đơn vị thực hành sử dụng bình bột, bình khí chữa cháy

         Qua hội nghị tập huấn của xã Nam Vân, đã giúp cán bộ từ xã đến thôn xóm, các cơ quan, trường học, các hộ sản xuất, kinh doanh bổ sung thêm những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, người dân trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang