Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri thành phố với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Thành phố Nam Định tổ chức hội nghị Tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri thành phố Nam Định trước Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Đại tá Phạm Văn Long, giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thành ủy Nam Định tại hội nghị tiếp xúc cử tri thành phố Nam Định.

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh có: Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Văn Long- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lương Thị Thu Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Đăng Ninh; đồng chí Trần Thị Minh Vân – Giám đốc công ty cổ phần thương mại Hương Giang.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Cùng dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQ và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; các đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ 25 phường, xã.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố thay mặt Đoàn báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Dự kiến kỳ họp thứ tư sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 02 đến ngày 03/12/2021); Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH của tỉnh năm 2021, Kế hoạch phát triển KTXH năm 2022; Thông báo kết quả Kỳ họp thứ hai, thứ ba HĐND tỉnh khóa XIX.

Cử tri thành phố Nam Định phát biểu ý kiến

Cử tri thành phố phản ánh hiện nay tuyến y tế dự phòng ở phường, xã và năng lực y tế cơ sở còn yếu và thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị; chất lượng đội ngũ y, bác sĩ chưa đáp ứng được công tác phòng ngừa dịch bệnh và khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y tế cơ sở để từng bước nâng cao trình độ, năng lực thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa dịch dệnh; để kịp thời động viên đội ngũ cán bộ y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19. HĐND tỉnh đề nghị với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan ban hành danh mục bệnh hiếm và hướng dẫn cụ thể để thuận lợi cho việc thẩm định xét duyệt hồi sơ cho đối tượng bảo trợ xã hội. Cử tri đồng tình, nhất trí cao với chủ trương sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố của tỉnh và đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ ngân sách cho địa phương để thực hiện giải quyết các chế độ theo quy định cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách, hội đoàn thể, bảo vệ dân phố… dôi dư sau sắp xếp, sáp nhập.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Nam Định, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị đã phân tích nêu bật những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt được của tỉnh thời gian qua và khẳng định kết quả trên có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cử tri trong tỉnh nói chung và thành phố Nam Định nói riêng. Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí đề nghị các phường, xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới từng hộ gia đình, người dân quan tâm bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch. Đề nghị thành phố tiếp tục rà soát các nội dung đề xuất, kiến nghị của cử tri để kịp thời giải quyết, triển khai thực hiện.

Đối với một số nội dung kiến nghị của cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị khẳng định các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, giải quyết dứt điểm. Đặc biệt là các nội dung kiến nghị liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng chí mong muốn cử tri thành phố tiếp tục ủng hộ, đồng thuận với chủ trương, chính sách phát triển chung của tỉnh cũng như của thành phố, nhất là liên quan đến công tác triển khai các dự án đầu tư, các công trình trọng điểm. Đồng thời, tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến đối với các đại biểu HĐND tỉnh để các đại biểu hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu dân cử./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố