Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nông dân thành phố tuyên truyền hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2023
Lượt xem: 3203

         Sáng 8/9/2023, tại hội trường UBND xã Nam Phong, thực hiện sự chỉ đạo của Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân thành phố Nam Định tổ chức hội nghị xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai

Đồng chí Tô Xuân Hiệp – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

          Đồng chí Tô Xuân Hiệp – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có: đồng chí Trần Thanh Hường – Chủ tịch Hội nông dân thành phố; lãnh đạo xã Nam Phong và 130 cán bộ, hội viên nông dân các phường, xã trên địa bàn thành phố.

anh tin bai

Đồng chí Triệu Thị Ngoan – Trưởng phòng Hành chính Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh) giới thiệu chuyên đề xây dựng mô hình chuỗi giá trị nông sản hàng hóa

Tham dự hội nghị, các đại biểu được đồng chí Triệu Thị Ngoan – Trưởng phòng Hành chính Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh) giới thiệu chuyên đề về xây dựng mô hình chuỗi giá trị nông sản hàng hóa và một số kiến thức về an toàn thực phẩm với các nội dung: Kiến thức chuỗi giá trị, xác nhận chuỗi giá trị; truy xuất nguồn gốc; an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; quy trình thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

anh tin bai

Các hội viên nông dân tìm hiểu các kiến thức chuỗi giá trị nông sản hàng hóa

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Bưu điện thành phố trực tiếp tuyên truyền cho hội viên nông dân các chính sách của Bảo hiểm xã hội tự nguyện và BHYT hộ gia đình; các chế độ được hưởng; phương thức đóng; địa điểm đăng ký tham gia.

anh tin bai

Lãnh đạo Bưu điện thành phố tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do nhà nước tổ chức, người lao động được tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập để hưởng các chế độ BHXH. Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện.

Người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng các chế độ: Khi đủ điều kiện theo quy định, người tham gia được hưởng lương hưu, được cấp thẻ bảo hiểm y tế trong suốt thời gian hưởng lương hưu. Thân nhân được hưởng trợ cấp mai táng (bằng 10 lần lương cơ sở) và chế độ tuất khi người tham gia qua đời. Người tham gia BHXH tự nguyện được thanh toán số tiền đã đóng nếu không tiếp tục tham gia.

anh tin bai

Các hội viên nông dân tìm hiểu các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Với phương thức đóng linh hoạt: 01 tháng; 03 tháng; 06 tháng; 12 tháng; đóng một lần cho nhiều năm về sau (nhưng không quá 5 năm/lần); đóng một lần cho những năm còn thiếu (không quá 10 năm) cho các đối tượng tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đủ thời gian tham gia BHXH theo quy định.

Đại diện bưu điện thành phố cũng giải đáp thắc mắc của các hội viên nông dân liên quan đến mức đóng, mức hưởng, các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang