Khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nghèo tại xã Nam Vân

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) chi nhánh tỉnh Nam Định về việc hỗ trợ xây nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022, chiều 05/10/2022, Hội Nông thành phố Nam Định tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Hưng – hội viên Hội Nông dân xóm 7, xã Nam Vân. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Triệu Đình Vỵ, Phó Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định. Đại biểu thành phố có đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh thành phố Nam Định. Đại biểu địa phương có đồng chí Vũ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Vân; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của xã cùng đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương và nhân dân xóm 7, xã Nam Vân.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Hoàng Văn Hưng là hội viên chi hội nông dân xóm 7, xã Nam Vân thuộc hộ cận nghèo của xã. Gia đình có 5 nhân khẩu, vợ làm nghề tự do, hai con nhỏ sinh năm 2013 và 2015, đang tuổi ăn học cùng mẹ già năm nay đã gần 70 tuổi. Bản thân ông bị bệnh thần kinh, thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động. Cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4, diện tích 30m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị dột trong mùa mưa bão, nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Hưng

Đồng chí Triệu Đình Vỵ, Phó Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định trao kinh phí xây dựng nhà cho gia đình ông Hoàng Văn Hưng

Đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Hưng

Trước hoàn cảnh của gia đình ông Hưng, thực hiện chỉ đạo của Hội nông dân tỉnh về việc rà soát, lựa chọn hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây mới nhà ở năm 2022 từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định, Hội nông dân xã Nam Vân đã tổ chức họp BCH Hội, rà soát các hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, thống nhất bình xét hộ ông Hoàng Văn Hưng – hội viên nông dân chi hội xóm 7 để đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở. Đây là hộ gia đình hội viên nông dân đầu tiên trong số 2 hộ được Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở trong năm 2022.

Đồng chí Trần Thanh Hường – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Hưng

Đồng chí Vũ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Vân trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Hưng

Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà một tầng kiên cố đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp, với tổng diện tích sàn là 60m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 01 nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng là 267 triệu đồng. Trong đó, nguồn Công đoàn cơ sở Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định hỗ trợ 120 triệu đồng, kinh phí của gia đình 80 triệu đồng, nguồn hỗ trợ của anh em, họ hàng 67 triệu đồng.

Về dự và động viên gia đình, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Triệu Đình Vỵ, Phó Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định và đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Nam Vân, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và bà con nhân dân xóm 7 đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho gia đình ông Hoàng văn Hưng.

Các đại biểu gắn biển và tham quan ngôi nhà mới khang trang của gia đình ông Hoàng Văn Hưng

Ngôi nhà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn; là nguồn động viên thiết thực của các cấp hội nông dân đối với gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp hội viên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022)./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố