Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 41 436
  • Tất cả: 5987105
Kiểm tra việc thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo”
Lượt xem: 215

         Thực hiện Quyết định số 631-QĐ/TU, ngày 14/8/2023 của Thành ủy Nam Định về việc kiểm tra Ban chấp hành đảng bộ, đồng chí Bí thư đảng ủy các phường Lộc Vượng, Cửa Nam, Trần Quang Khải trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Kế hoạch số 102-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Dảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo”. Ngày 26,27/8/2023, Đoàn kiểm tra của Thành ủy do đồng chí Phan Thanh Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đối tượng được kiểm tra.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy phường Lộc Vượng.

         Tại buổi làm việc, đoàn đã tổ chức kiểm tra việc phổ biến quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính Trị tại các địa phương; đánh giá nhận thức của cán bộ Đảng viên sau khi học tập quán triệt; Kiểm tra việc ban hành các văn bản lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện chỉ thị của Đảng ủy các phường; việc sơ, tổng kết và công tác kiểm tra giám sát của các địa phương đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy phường Cửa Nam.

         Trong thời gian qua, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền luôn được Đảng ủy các phường thường xuyên quan tâm và chỉ đạo kịp thời; Quán triệt thực hiện một cách nghiêm túc việc tuân thủ các quy định của pháp luật; coi việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của địa phương; bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo để lãnh đạo thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo nhằm tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong mọi lĩnh vực trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản chỉ đạo điều hành trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao hiểu biết pháp luật về khiếu nại, tố cáo trong cán bộ, công chức. Chỉ đạo ban hành nội quy, quy chế tiếp công dân; bố trí phòng tiếp công dân tại trụ sở; thực hiện việc niêm yết các nội dung về tiếp công dân; Lãnh đạo và cán bộ tiếp công dân đã đảm bảo thời gian trực tại trụ sở để tiếp, nhận và xử lý kịp thời đơn thư của công dân. Những kiến nghị, phản ánh và đơn thư không thuộc thẩm quyền đã được giải thích, hướng dẫn công dân liên hệ với các cơ quan để được xem xét giải quyết và trả lời theo quy định. Những đơn thư thuộc thẩm quyền đã kịp thời giao cho các cơ quan chuyên môn kiểm tra và tham mưu giải quyết để trả lời công dân. Các khiếu nại tố cáo của các tổ chức, cá nhân được giải quyết đúng theo quy định, đảm bảo thời hạn giải quyết, không làm phát sinh điểm nóng.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy phường Trần Quang Khải.

         Để công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới: đồng chí Chủ nhiệm UBKT Thành ủy – Phan Thanh Hải đề nghị Đảng ủy các phường, xã cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 102-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; Theo dõi, đôn đốc việc giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân còn tồn đọng, kéo dài; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho nhân dân để nâng cao nhận thức pháp luật, hạn chế khiếu kiện trái pháp luật./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang