Lãnh đạo thành phố Nam Định thăm, chúc mừng tân Chính xứ Nam Định

Chiều 13/12/2021, đoàn công tác của UBND thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Như, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu, chính xứ Nam Định nhân dịp Linh mục về nhận nhiệm vụ Linh mục chính xứ Nam Định tại giáo xứ Nam Định.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chúc mừng tân Chính xứ Nam Định Giuse Phạm Minh Triệu vừa nhận sứ vụ làm Chính xứ tại Giáo xứ Nam Định. Đây là niềm vui chung của đồng bào công giáo toàn giáo xứ Nam Định nói chung và thành phố Nam Định nói riêng. Đồng chí mong rằng trên cương vị Chính xứ tại Nam Định, Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu sẽ có thêm nhiều thành tựu tốt đẹp, mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho đồng bào giáo dân, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đồng chí cũng mong muốn, Chính xứ  Giuse Phạm Minh Triệu với trọng trách, uy tín sẽ lãnh đạo các chức sắc, chức việc cùng bà con giáo dân tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống phúc âm giữa lòng dân tộc, xây dựng mối đoàn kết dân tộc, gắn bó, cùng chung sức xây dựng quê hương giàu mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, các cấp, ngành thành phố Nam Định luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân trên địa bàn theo đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, thành phố luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn có đông đồng bào tôn giáo; đồng thời mong muốn thời gian tới, giáo xứ Nam Định nói chung và cá nhân Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền thành phố chăm lo đời sống cho bà con giáo dân Nam Định, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để phát triển kinh tế - xã hội, sống tốt đời đẹp đạo.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Nam Định tặng lẵng hoa và gửi lời chúc mừng đến Chính xứ Nam Định

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố Nam Định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng lẵng hoa và gửi lời chúc mừng đến Chính xứ Nam Định cùng các vị chức sắc, tu sỹ và toàn thể đồng bào Công giáo luôn dồi dào sức khỏe, thành công, đoàn kết trong khối đại đoàn kết dân tộc và đón một mùa giáng sinh an lành.

Tại buổi tiếp, Chính xứ Nam Định Giuse Phạm Minh Triệu bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố Nam Định cùng các cấp, ngành; đồng thời khẳng định sẽ hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện đúng đường hướng tín ngưỡng của giáo hội, đúng pháp luật; thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chính quyền thành phố và Giáo xứ để hiểu và chăm lo cho đồng bào giáo dân được tốt hơn, giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội…

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố