Liên đoàn lao động thành phố Nam Định tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho công đoàn cơ sở

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, chiều 02/11/2022, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thành phố Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở cho các Công đoàn trực thuộc. Dự hội nghị có: đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Minh Nguyệt – Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra (LĐLĐ tỉnh); đồng chí Đặng Thị Thu Hương – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ thành phố; đồng chí Vũ Thị Nhiên – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Kiểm tra LĐLĐ thành phố khóa XVI; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Ngô Chí Thục hướng dẫn các bước, các khâu trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội, những điểm mới về Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng thời, hướng dẫn cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình trước, trong và sau Đại hội Công đoàn. Theo đó, để tổ chức Đại hội thành công, các Công đoàn cơ sở cần chuẩn bị 08 nội dung: Xây dựng kế hoạch Đại hội; Xây dựng các văn kiện Đại hội; Chuẩn bị nhân sự; Đại biểu Đại hội; Công tác tuyên truyền Đại hội; Công tác chỉ đạo đại hội Công đoàn cấp dưới; Duyệt báo cáo Đại hội và triển khai các nội dung sau khi duyệt báo cáo Đại hội.

Đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh hướng dẫn các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Đại hội công đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và của tổ chức công đoàn với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết và phát triển”. Đại hội công đoàn cấp cơ sở bắt đầu từ tháng 1/2023 và hoàn thành trước ngày 31/5/2023, thời gian đại hội không quá 1 ngày; Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp của Công đoàn cơ sở tổ chức xong trước ngày 30/7/2023, thời gian tổ chức Đại hội không quá 1,5 ngày.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ thành phố phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, BTV LĐLĐ thành phố đã trao Bằng Lao động sáng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 03 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động sáng tạo” trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021 là: ông Trần Danh Chiến – công nhân công nghệ (xưởng sản xuất Nhà máy Maxport 5 – Nam Định); bà Phan Thị Thơ – giáo viên trường THCS Trần Đăng Ninh; bà Trần Thu Thủy – giáo viên trường THCS Trần Đăng Ninh. Đây là 03 trong số 16 cá nhân của tỉnh Nam Định được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo Năm 2021./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT&TT thành phố