Liên đoàn lao động thành phố Nam Định triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021

Chiều 21/7/2021, Liên đoàn lao động thành phố Nam Định tổ chức hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Thị Oanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; cùng các đồng chí trong BCH LĐLĐ thành phố, các đồng chí được tặng Kỷ niệm chương.

Các đại biểu dự hội nghị

LĐLĐ thành phố hiện đang quản lý 190 công đoàn cơ sở với tổng số 8.052 lao động, đoàn viên là 7.696 người. 06 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc duy trì sản xuất, bảo đảm việc làm cho người lao động của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, đời sống của CNVCLĐ bị ảnh hưởng. Song Ban Thường vụ, BCH LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức sản xuất, kinh doanh, phát động các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp, triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, chăm lo đời sống của CNLĐ, bảo đảm việc làm và các quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Trong 06 tháng đầu năm, LĐLĐ thành phố đã thành lập mới 01 công đoàn cơ sở, phát triển thêm 200 đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Phương Ly – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố

báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm 2021

LĐLĐ thành phố đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đã có 57/58 đơn vị các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 44/65 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các cấp Công đoàn thành phố đã trao tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, cho đoàn viên, lao động tiêu biểu xuất sắc, cùng với đó, tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập trung như Tết sum vầy, Gala chào năm mới… Tiêu biểu như Công đoàn Công ty cổ phần Nam Tiệp, Công ty TNHH KHCN Việt Nam Đại Cự, Công ty TNHH Maxport Limited chi nhánh Nam Định, Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam…

Đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương

“Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021, các cấp Công đoàn thành phố đã phối hợp đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất. Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đã có hơn 60 sáng kiến được cập nhật lên phần mềm, 01 sáng kiến được LĐLĐ thành phố lựa chọn đề nghị công nhận sáng kiến cấp Tổng liên đoàn năm 2021.

Năm 2021, LĐLĐ thành phố Nam Định có 14 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương, đánh giá cao những cách làm sáng tạo, linh hoạt của các cấp Công đoàn thành phố trong tổ chức các hoạt động công đoàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Về các nhiệm vụ 06 tháng cuối năm, hai đồng chí đề nghị, các cấp Công đoàn thành phố cần làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chú trọng tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật BHXH, giúp đoàn viên, người lao động nắm chắc, hiểu rõ các quyền lợi, cũng như nghĩa vụ, từ đó nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện tác phong công nghiệp. Thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; chủ động phối hợp với các cấp chính quyền phát động sâu rộng các phong trào thi đua, mô hình hiệu quả, động viên đoàn viên, NLĐ phát huy quyền làm chủ, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội; đa dạng các hình thức tập hợp, thu hút CNVCLĐ nhằm phát triển tổ chức công đoàn lớn mạnh./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố