Lộc Hòa: Khai mạc điểm Đại hội Thể dục Thể thao phường lần thứ IX năm 2022

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng thành phố Nam Định (01/7/1954 – 01/7/2022), sáng 15/5/2022, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) phường Lộc Hòa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT phường lần thứ IX năm 2022. Đây là đơn vị được thành phố lựa chọn tổ chức khai mạc điểm Đại hội TDTT cấp phường, xã.

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Tới dự lễ khai mạc đại biểu tỉnh, thành phố có: đồng chí Lâm Văn Tiên – Trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh); đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố; đồng chí Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Hoạt – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Phó trưởng ban Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố. Các đồng chí Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT và công chức văn hóa thông tin 24 phường, xã.

Lễ chào cờ khai mạc Đại hội

Đại biểu phường có: đồng chí Hoàng Công Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Ngọc Nghi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đoàn Xuân Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường; Ban giám hiệu các nhà trường, cán bộ trạm y tế, công an phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 8 khu dân cư và 12 đoàn đại biểu, vận động viên.

Diễu hành biểu dương lực lượng

Đại hội TDTT phường Lộc Hòa được tổ chức trang trọng, ấn tượng với phần diễu hành biểu dương lực lượng của các khối: nghi thức, lực lượng vũ trang, đại diện các đoàn thể. Cùng màn đồng diễn võ thuật của các câu lạc bộ, học sinh trường tiểu học Trần Nhân tông; màn đồng diễn của Hội người cao tuổi, của học sinh trường tiểu học Lộc Hòa.

Đồng chí Đoàn Xuân Bình – Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT phường phát biểu khai mạc Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đoàn Xuân Bình – Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT phường cho biết: Những năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe”, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Lộc Hòa thường xuyên quan tâm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về TDTT. Phường đã có nhiều cơ chế, chính sách đầu tư cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT. Phong trào TDTT ở Lộc Hòa phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân tham gia tập luyện. Lộc Hòa đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện của thành phố Nam Định. Từ phong trào TDTT quần chúng đã phát hiện nhiều vận động viên có thành tích cao.

Sau phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Công Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống của Đại hội được rước từ đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ phường.

Đại hội TDTT phường Lộc Hòa lần thứ IX năm 2022 thu hút 360 vận động viên tham gia tranh tài ở 05 môn thi đấu: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, cờ vua. Trong đó, môn bóng đá thi đấu từ ngày 10 – 20/5; bóng bàn, cầu lông thi đấu từ ngày 15 – 20/5; cờ tướng, cờ vua thi đấu từ 16 – 20/5/2022. Đại hội thực sự đã trở thành ngày hội của toàn dân, tạo không khí sôi nổi, đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân các khu dân cư, tổ dân phố với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường.

Màn đồng diễn võ thuật của các câu lạc bộ

Ngay sau lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Lộc Hòa, Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022 đã rút kinh nghiệm các bước, các khâu trong quá trình tổ chức khai mạc Đại hội TDTT các phường, xã còn lại của thành phố./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố