Lộc Vượng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao phường lần thứ IX năm 2022

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2022 – 2025, bầu tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2021 – 2026 và hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng thành phố Nam Định (01/7/1954 – 01/7/2022), sáng 25/6/2022, tại trường THCS Lộc Vượng, Ban tổ chức Đại hội TDTT phường Lộc Vượng long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT phường lần thứ IX năm 2022.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Lộc Vượng

Dự lễ khai mạc có: đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố; đồng chí Vũ Văn Thống – Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Đại Hội TDTT thành phố; đồng chí Vũ Duy Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thôn tin và Thể thao thành phố; đại diện Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa đền Trần, chùa Tháp.

Các vận động viên tiêu biểu rước đuốc tại Đại hội

Đại biểu phường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; đại diện nhà đền, các nhà trường; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban Công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố, cùng các vận động viên đến từ các CLB TDTT phường Lộc Vượng.

Đồng chí Trần Thị Mỵ - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc Đại hội

Tại lễ khai mạc, ngọn lửa truyền thống của Đại hội TDTT phường Lộc Vượng đã được các vận động viên tiêu biểu rước về lễ đài từ đền Thiên Trường – nơi thờ 14 hoàng đế triều Trần, biểu trưng cho sự tiếp nối truyền thống Hào khí Đông A của cha ông.

Các khối tham gia khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT phường Lộc Vượng lần thứ IX đã lựa chọn tổ chức 05 môn thi đấu gồm: bóng đá thiếu niên, điền kinh, cầu lông, bóng bàn và bơi lội. Đây là 5 trong số 10 môn thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX, các môn thể thao này được nhiều người tham gia rèn luyện và cũng là những môn thế mạnh của phường. Các môn thi đấu thu hút rất đông các vận động viên tham gia và đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ, nhất là môn bóng đá thiếu niên.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đồng chí Trần Văn Minh – Bí thư Đảng ủy phường trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các khối tham gia khai mạc

Đại hội TDTT là hoạt động mang ý nghĩa chính trị to lớn của phường Lộc Vượng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, qua đại hội, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT thành phố.

Màn đồng diễn Thái cực Trường sinh của Hội người cao tuổi phường

Đến nay, qua thi đấu các môn trong khuôn khổ Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX, đoàn vận động viên phường Lộc Vượng đã đạt được một số kết quả nổi bật như: giành giải Nhất môn Cầu lông nội dung đôi nam, nữ; giải Nhất môn Bơi nội dung 50m bơi sải và giải Nhì nội dung 50m bơi ếch.

Thi đấu môn Bóng đá thiếu niên trong khuôn khổ Đại hội TDTT phường lần thứ IX

Cặp vận động viên phường Lộc Vượng giành giải Nhất môn cầu lông nội dung đôi nam, nữ

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố