Mỹ Xá: Công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường

Sáng ngày 15/5/2024, Đảng ủy phường Mỹ Xá tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ quân sự phường. Dự hội nghị có: đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó ban Tổ chức Thành ủy; Trung tá Lương Văn Giảng – Chính trị viên phó (Ban chỉ huy quân sự thành phố). Đại biểu phường có: đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Thế Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Các đại biểu dự lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường Mỹ Xá

Chi bộ quân sự phường Mỹ Xá được thành lập theo Quyết định số 38/QĐ-ĐU ngày 06/05/2024 của Đảng ủy phường Mỹ Xá với 10 đảng viên, Ban chi ủy gồm 03 đồng chí, do đồng chí Trần Đại Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự phường là Bí thư chi bộ; đồng chí Hoàng Khắc Hưng – Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường là Phó Bí thư; đồng chí Lê Thế Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường là chi ủy viên.

Đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ quân sự phường

Chi bộ quân sự phường có nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với Công an phường và các lực lượng khác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng.

Trung tá Lương Văn Giảng – Chính trị viên phó (Ban chỉ huy quân sự thành phố) phát biểu giao nhiệm vụ cho Chi bộ quân sự phường Mỹ Xá

Chi bộ quân sự phường là chi bộ trực thuộc, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường Mỹ Xá; chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của Đảng ủy quân sự thành phố; có mối quan hệ phối hợp công tác với các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội phường.

Đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư chi bộ quân sự phường phát biểu nhận nhiệm vụ

Chi bộ quân sự phường Mỹ Xá là chi bộ quân sự đầu tiên của thành phố Nam Định được thành lập, đánh dấu một bước phát triển mới nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự phường Mỹ Xá

Thay mặt chi bộ quân sự phường, đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư chi bộ cho biết: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, chi bộ phấn đấu thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu được giao; tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đảm bảo công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xứng đáng với sự tín nhiệm của Đảng ủy, UBND phường./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố