Nam Phong giành huy chương vàng giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022

Chiều 01/7, đúng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng thành phố Nam Định (01/7/1954 – 01/7/2022), tại sân Hòa Bình, đã diễn ra trận chung kết và bế mạc giải bóng đá trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX.

Hiệp 1 trận chung kết giữa đội bóng phường Trần Hưng Đạo và xã Nam Phong

Trận chung kết diễn ra giữa 02 đội bóng thiếu niên phường Trần Hưng Đạo và xã Nam Phong. Đây là 02 đội bóng xuất sắc nhất, vượt qua 16 đội tham dự giải để góp mặt ở trận chung kết. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng 02 đội đã thi đấu hết mình, mang đến một trận đấu hay, chuyên môn cao, thu hút rất đông khán giả cổ vũ đến những giây phút cuối cùng của trận đấu.

Cơn mưa bất ngờ cũng không ngăn được rất đông khán giả đến cổ vũ cho trận chung kết

Đúng với tính chất kịch tính của một trận chung kết, hết hiệp 01, hai đội chưa ghi được bàn thắng nào. Sang hiệp 02, mặc dù cơn mưa nặng hạt đổ xuống nhưng cũng là lúc bàn thắng đầu tiên đã đến với đội bóng xã Nam Phong. Ngay sau đó, ban huấn luyện đội bóng phường Trần Hưng Đạo thay đổi chiến thuật và chỉ ít phút sau đã có bàn thắng gỡ hòa.

Các cầu thủ và cổ động viên đội bóng xã Nam Phong vỡ òa niềm vui chiến thắng

Trong khi khán giả trên sân tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa 1 – 1 và 02 đội bóng sẽ phải bước vào đá luân lưu phân định đội nhất, nhì, thì trong những phút cuối hiệp 2, cầu thủ đội xã Nam Phong đã ghi thêm bàn thắng, đưa đội bóng thiếu niên xã Nam Phong xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2 – 1 và trở thành đội giành huy chương vàng chung cuộc Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022.

Đội bóng xã Nam Phong xuất sắc giành Huy chương Vàng

Với chiến thắng ngọt ngào này, đội bóng xã Nam Phong trở thành đội bóng liên tiếp giành thứ hạng cao nhất tại sân chơi dành cho thiếu niên thành phố Nam Định. Lần gần nhất, vào năm 2019, đội bóng xã Nam Phong đã giành cúp vô địch Giải bóng đá thiếu niên thành phố, sau đó, 02 năm 2020 và 2021, giải không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đội bóng phường Trần Hưng Đạo giành Huy chương Bạc

Theo tổng kết của Ban tổ chức, giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022 có 18 đội bóng thiếu niên của 18 phường, xã tham gia, được chia làm 06 bảng, thi đấu tổng số 23 trận. Với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, đoàn kết, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả 23 trận đấu sôi nổi, với những “cơn mưa” bàn thắng, đã có 121 bàn thắng được ghi (đạt tỷ lệ hơn 5 bàn thắng/trận). Có 57 cầu thủ đã ghi bàn, trong đó, có 01 cầu thủ ghi được 09 bàn thắng, 01 cầu thủ ghi được 08 bàn, 01 cầu thủ ghi được 06 bàn, 01 cầu thủ ghi được 05 bàn và 07 cầu thủ ghi được 04 bàn.

Đội bóng phường Hạ Long và phường Quang Trung cùng giành Huy chương Đồng

Sau 20 ngày thi đấu sôi nổi, giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Giải đã tìm ra các đội bóng và các cầu thủ xuất sắc nhất. Đội bóng xã Nam Phong giành huy chương vàng; đội bóng phường Trần Hưng Đạo (đội bóng duy nhất có huấn luyện viên là nữ) đã giành huy chương bạc; huy chương đồng thuộc về 02 đội bóng của phường Hạ Long và phường Quang Trung; đội bóng phường Năng Tĩnh được trao giải đội phong cách.

Bà Nguyễn Thị Duyên – Phó giám đốc Ngân hàng Agribank tỉnh Nam Định trao giải cầu thủ xuất sắc nhất cho VĐV Trần Văn Nam (xã Nam Phong)

Về giải cá nhân, 02 cầu thủ đội bóng xã Nam Phong được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về vận động viên Trần Văn Nam và giải thủ môn xuất sắc nhất thuộc về thủ môn Nguyễn Thanh Việt; giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thuộc về cầu thủ Nguyễn Việt Hoàng (đội bóng phường Trần Hưng Đạo) với 09 bàn thắng.

Ông Mai Thanh Tuấn – Phó giám đốc Ngân hàng Vietinbank Bắc Nam Định trao giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho VĐV Nguyễn Việt Hoàng (phường Trần Hưng Đạo)

Trở lại sau 02 năm dịch bệnh, Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022 với sự tham gia của 18 đội bóng thiếu niên đã thực sự mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên thành phố trong những ngày hè. Là cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các phường, xã của thành phố. Cũng qua giải đấu, nhiều cầu thủ thiếu niên đã bộc lộ năng khiếu, niềm đam mê với trái bóng.

Ông Bùi Hữu Tâm – Phó Trưởng phòng quản lý TDTT (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh) trao giải thủ môn xuất sắc nhất cho VĐV Nguyễn Thanh Việt (xã Nam Phong)

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố