Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại tổ dân phố số 2, phường Trần Hưng Đạo

Ngày 14/11, tổ dân phố (TDP) số 2, phường Trần Hưng Đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Dự và chung vui với cán bộ và nhân dân TDP số 2 (phường Trần Hưng Đạo) có đồng chí Trần Thị Kim Thoa, Ủy viên Thường trực – UB MTTQ thành phố. Đại biểu phường có đồng chí Bùi Thu Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Kim Duyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo UB MTTQ phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường và đông đảo cán bộ, nhân dân TDP số 2.

Các đại biểu dự Ngày hội đại đoàn kết tại TDP số 2 (phường Trần Hưng Đạo)

Đông đảo người dân tham gia Ngày hội đại đoàn kết

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính nhân dân TDP số 2 dàn dựng và cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 tại TDP số 2.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội

Đồng chí cán bộ Ban Công tác Mặt trận TDP số 2 đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử của MTTQ Việt Nam qua 92 năm

Năm 2022, sau khi sáp nhập 5 Tổ gồm các Tổ 8, 10, 11, 19, 20 thành TDP số 2 như hiện nay, số hộ dân và địa bàn đã tăng lên gấp 5 lần so với tổ cũ, nhưng số cán bộ lại giảm từ 35 người xuống còn 7 người. Điều này đã gây khó khăn không nhỏ cho tập thể cán bộ TDP số 2. Nhưng bằng sự nhiệt tình, nỗ lực của đội ngũ cán bộ và sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, TDP số 2 đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền địa phương giao cho; tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Ban công tác Mặt trận phối hợp với TDP và các đoàn thể vận động nhân dân luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ thuộc diện gia đình chính sách nhân các ngày lễ, Tết. Đời sống người dân ngày một nâng cao, số hộ nghèo giảm dần qua từng năm, trong đó năm 2022, TDP số 2 đã giảm được 2 hộ cận nghèo. Số hộ đạt gia đình văn hóa là 350 hộ, chiếm tỷ lệ 97%. Với những kết quả đạt được, năm 2022, TDP số 2 được đề nghị UBND thành phố công nhận là TDP văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Duyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo đã trao quyết định công nhận TDP văn hóa của UBND thành phố cho cán bộ và nhân dân TDP số 2.

Đồng chí Trần Thị Kim Thoa, Ủy viên Thường trực – UB MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng TDP số 2 (phường Trần Hưng Đạo) và trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn

Đồng chí Bùi Thu Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tăng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân TDP số 2

Tại Ngày hội, đồng chí Bí thư Chi bộ TDP số 2 đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể nhân dân TDP; phấn đấu giảm số hộ nghèo, tăng số hộ khá giàu trên địa bàn, cùng nhau đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa và thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Cũng tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Duyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo đã trao quyết định công nhận TDP văn hóa của UBND thành phố cho cán bộ và nhân dân TDP số 2.

Nhân dịp Này, UB MTTQ thành phố đã trao tặng quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhằm giúp động viên, khích lệ các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố