Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 phường Vị Hoàng

Chiều ngày 08/8, Ban chỉ đạo 138 phường Vị Hoàng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo phòng PX03, PV 05 Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố; đồng chí Đặng Đức Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Trưởng Công an thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng công an 24 phường xã trên địa bàn thành phố; lãnh đạo phường có đồng chí Ngô Huy Mẫn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trưởng các Ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo 138 Phường Vị Hoàng đã tổ chức tốt công tác phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, lồng ghép với tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm, những âm mưu, thủ đoạn của tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống, tội phạm. Thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần đấu tranh chống các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội. Song song với công tác đấu tranh, trấp áp tội phạm, nhân dân còn tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa có hiệu quả những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Những đóng góp tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm đã góp phần làm dừng, làm giảm một số loại tội phạm, an ninh trật tự địa bàn được đảm bảo, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển sâu rộng trên địa bàn. Phường Vị Hoàng hiện có 12 phố văn minh đô thị, 5/5 tổ dân phố được công nhận là tổ dân phố có nếp sống văn hóa, trên 90% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng ngày hội

Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm bắt nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong nhân dân để kịp thời tham mưu xử lý ổn định ngay tại cơ sở.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể và tổ dân phố ký kết giao ước thi đua

Bên cạnh đó là tăng cường tuyên truyền, tích cực nghiên cứu ứng công nghệ, mạng xã hội để nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đồng thời chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Về phía nhân dân, tiếp tục cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Lãnh đạo phòng PX03 thừa ủy quyền đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho Đồng chí Ngô Huy Mẫn - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

Đ/c Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng giấy khen của UBND thành phố cho 2 tập thể và 1 cá nhân

Đ/c Ngô Huy Mẫn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân

Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an  trong công tác đảm bảo ANTT, nhất là  đản bảo trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ, tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, vận động nhân dân tham gia đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư. Gắn phong trào bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của địa phương như phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào gia đình 5 không, vận động nhân dân đi tiêm vaccine phòng chống dịch covid19.

Đ/c Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao quà của UBND thành phố cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Đ/c Ngô Huy Mẫn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao quà của UBND phường cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Tại ngày hội, Phường Vị Hoàng đã ký kết giao ước thi đua đảm bảo an ninh trật tự với các ngành, đoàn thể và các tổ dân phố của phường. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho Đồng chí Ngô Huy Mẫn - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân. Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhân dịp này UBND thành phố có 10 xuất quà, UBND phường có 5 xuất quà gửi tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố