Phường Hạ Long khai mạc Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ IX năm 2022.

Sáng 18/06/2022, phường Hạ Long long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường lần thứ IX năm 2022.

Đ/c Trần Văn Chánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thắp sáng ngọn đuốc tại Đại hội

Đ/c Trần Thị Thu Hiền – PCT UBND phường, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT phường khai mạc Đại hội

Dự lễ khai mạc có: đồng chí Đinh Thị Mai – Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin;  đồng chí Đinh Viết Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố. Đại biểu phường có: đồng chí Mai Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đ/c Vũ Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy;  đồng chí Trần Văn Chánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các hội, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể các tổ dân phố trên địa bàn phường. Tại lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Hạ Long lần thứ IX đã diễn ra lễ rước đuốc, ngọn lửa truyền thống của đại hội TDTT được lấy từ tượng đài Quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo và được các VĐV tiêu biểu của phường rước về lễ đài đại hội. Và được đồng chí Trần Văn Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp đuốc và thắp sáng ngọn đuốc lớn của đại hội.

Các khối tham gia Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường lần thứ IX năm 2022

Đ/c Đinh Thị Mai – Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội TDTT phường Hạ Long lần thứ IX được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động luyện tập thể dục và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh trong nhân dân; đồng thời là hoạt động thiết thực, nhằm góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cũng như đánh giá lại kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của địa phương trong thời gian qua.  Tham gia Đại hội TDTT phường Hạ Long lần thứ IX có các vận động viên đến từ các tổ dân phố. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các môn: cờ tướng, cờ vua, bóng đá, kéo co, đi xe đạp chậm. Trong đó, do thời gian và đặc điểm của địa phương, BTC đã tổ chức thi đấu một số bộ môn trước thời gian khai mạc từ ngày 10/3 đến ngày 27/05/2022 để tuyển chọn các VĐV tham gia các giải trong khuôn khổ Đại hội TDTT thành phố và đã đạt giải Nhất nội dung bơi nữ, giải nhì nội dung bơi ếch nữ. Theo đó, bộ môn cờ tướng thi đấu trong các ngày 10/3/2022, môn cờ vua thi đấu ngày 13,14/3/2022, môn bóng đá thi đấu ngày 23, 24/03/2022, môn kéo co thi đấu ngày 19/05/2022, bộ môn đi xe đạp chậm thi đấu ngày 20/6/2022.Sau lễ khai mạc là chương trình đồng diễn của CLB võ thuật và CLB Thái cực trường sinh đạo của phường.

Màn đồng diễn của CLB Thái cực trường sinh

Màn đồng diễn của CLB võ thuật

Đại hội Thể dục thể thao Phường Hạ Long lần này, ngoài việc thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của địa phương, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, còn là cơ sở để địa phương tuyển chọn ra những vận động viên tiêu biểu nhất, chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố lần thứ IX năm 2022./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố