Phường Lộc Hạ tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình 3 quản, 3 biết.

Sáng 06/10/2022, UBND phường Lộc Hạ tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình "3 quản, 3 biết" trong công tác quản lý tạm trú, lưu trú tại địa bàn phường Lộc Hạ - Thành phố Nam Định. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo 138 thành phố; lãnh đạo phòng PV05, PX03, PX01; lãnh đạo Công an thành phố; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng công an 24 phường xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND phường Lộc Hạ; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban công tác mặt trận, BVDP khu dân cư phường Lộc Hạ.

Đ/c Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo 138 thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Việc xây dựng mô hình "3 quản, 3 biết" nhằm đảm bảo ANTT và công tác quản lý nhà nước liên quan đến quản lý dân cư, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH trong tình hình mới. Trong đó, "3 quản" sẽ là chủ hộ quản, tổ trưởng TDP  quản, cảnh sát khu vực quản. Bao gồm các nội dung: quản lý nắm chắc số nhân khẩu đến tạm trú, lưu trú tại hộ, cơ sở kinh doanh, địa bàn quản lý, những biến động về nhân khẩu tạm trú, lưu trú. Đối với nội dung "3 biết" sẽ bao gồm: chủ hộ biết, tổ trưởng TDP biết, cảnh sát khu vực biết: biết mặt, biết tên tuổi, nghề nghiệp làm gì, ở đâu, biết những biểu hiện hoạt động, mối quan hệ bất minh của những người đến tạm trú, lưu trú tại hộ, cơ sở kinh doanh, địa bàn quản lý để kịp thời phát hiện những hoạt động vi phạm pháp luật báo cho cơ quan Công an có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, đảm bảo ổn định tình hình địa phương.

Đ/c Hoàng Thị Phương – Chủ tịch UBND phường Lộc Hạ phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đại diện của 09 tổ dân phố phường Lộc Hạ và đại diện tổ dân phố, chủ cơ sở lưu trú, công an phường đã ký cam kết thực hiện mô hình "3 quản, 3 biết" trên địa bàn phường.

Đại diện của 09 tổ dân phố phường Lộc Hạ và đại diện tổ dân phố, chủ cơ sở lưu trú, công an phường đã ký cam kết thực hiện mô hình "3 quản, 3 biết"

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo 138 thành phố đề nghị UBND phường Lộc Hạ cần tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”; thực hiện nghiêm các quy định pháp luật của mô hình “3 quản, 3 biết”; tập trung triển khai ba nội dung của mô hình, trong đó tập trung vào phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể trong quản lý lưu trú, cư trú; đẩy mạnh phương pháp quản lý lưu trú, kiện toàn thành viên khai báo của tổ lưu trú, cư trú, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lưu trú; gắn việc triển khai thực hiện mô hình “3 quản, 3 biết” với các mô hình khác như “Xây dựng xã phường, khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; quan tâm xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở; thường xuyên thực hiện sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, nhân rộng các điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân làm tốt, từ đóp góp phần đẩy mạnh mô hình “3 quản, 3 biết” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” trên địa bàn phường Lộc Hạ./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố