Thống kê truy cập
  • Đang online: 127
  • Hôm nay: 1086
  • Trong tuần: 43 822
  • Tất cả: 6354107
Phường Lộc Hạ tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp Thìn 2024.
Lượt xem: 717

        Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, ngày 03/02/2024, phường Lộc Hạ long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn. Dự và chúc mừng người cao tuổi phường có Ông Triệu Văn Giản - Phó Ban đại diện Hội NCT thành phố, Chủ tịch Hội NCT thành phố; đồng chí Trần Mạnh Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Đồng chí Hoàng Thị Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lộc Hạ cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND -UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội Phường và các cụ cao tuổi phường Lộc Hạ.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

        Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà, cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Thị Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ.

        Những năm qua, công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, khu dân cư và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Lộc Hạ quan tâm. Hằng năm, chính quyền và Hội người cao tuổi Phường đều tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các bậc cao niên nhân dịp đầu xuân mới. Qua đó, góp phần động viên, phát huy vai trò của Người cao tuổi tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào tại địa phương. Nhiều cụ mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tích cực tham gia cấp ủy chi bộ và các đoàn thể, luôn nêu cao gương sáng về đạo đức, nếp sống văn hóa cho thế hệ trẻ và con cháu ở khu dân cư noi theo. Năm 2024, toàn phường có 253 người cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ, trong đó có 02 cụ trên 100 tuổi, 11 cụ trên 90 tuổi, 46 cụ trên 80 tuổi và 194 cụ trên 70 tuổi. Nhân dịp này, Hội người cao tuổi Việt Nam trao kỉ niệm chương cho 08 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam.

anh tin bai

Đ/C Triệu Văn Giản - Phó Ban đại diện Hội NCT thành phố, Chủ tịch Hội NCT thành phố trao kỉ niệm chương của Hội người cao tuổi Việt Nam cho các cá nhân.

        Phát biểu tại Lễ mừng thọ, đồng chí Chủ tịch UBND phường Hoàng Thị Phương nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền Phường luôn coi trọng công tác chăm sóc, tôn vinh và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi, để người cao tuổi phường được tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn Phường đã tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước như “Tuổi cao gương sáng”; nêu gương trên lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa cơ sở góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hằng năm.

Các đồng chí lãnh đạo trao trao Giấy chúc thọ cho các cụ:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

         Đồng thời để tri ân công lao của lớp người cao tuổi, cũng như thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường đối với người cao tuổi, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, các tổ dân phố, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân tiếp tục quan tâm chăm sóc người cao tuổi, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương đối với người cao tuổi; đặc biệt tăng cường thực hiện hiệu quả đề án “Toàn xã hội quan tâm, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, đẩy mạnh các hoạt động thiết thực giúp người cao tuổi trên địa bàn phường “sống vui, sống khỏe”, tiếp tục có những đóng góp to lớn và quan trọng cho phong trào xây dựng phường nhất là tuyên truyền, vận động người thân, khu phố tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng phường Lộc Hạ ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang