Phường Ngô Quyền phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 18/3/2023, UBND phường Ngô Quyền tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023”. Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Dân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đặng Thanh Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Tổ chức Lễ phát động Ngày chạy; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư cùng đại diện các trường học và đông đảo người dân trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Các đoàn vận động viên tham gia hưởng ứng Ngày chạy Plympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

phường Ngô Quyền

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", Ngày chạy Olympic phường Ngô Quyền đã trở thành hoạt động thường niên thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường tham gia. Phát biểu khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 phường Ngô Quyền, đồng chí Lê Xuân Long, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: “Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, UBND phường đã phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vì vậy, phong trào TDTT của phường tiếp tục được phát triển sâu rộng và chất lượng ngày càng được nâng cao”.

Đồng chí Lê Xuân Long, Phó Chủ tịch UBND phường phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023” phường Ngô Quyền

Đồng chí Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin thành phố tặng hoa chúc mừng

Ngay sau Lễ phát động, các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú đã tham gia hưởng ứng Lễ phát động bằng tiết mục dân vũ “Việt Nam ơi”. Cũng tại buổi lễ, gần 100 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường đã tham gia chạy với cự ly 500m. Buổi lễ kết thúc với màn giao lưu cờ tướng của các kỳ thủ thuộc Hội người cao tuổi phường Ngô Quyền.

Tiết mục dân vũ sôi nổi và tiết mục hát tốp ca của các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú

Các đồng chí lãnh đạo phường Ngô Quyền cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn tham gia Ngày chạy

Các kỳ thủ tham gia giao lưu cờ tướng tại Lễ phát động

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” là một hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Đồng thời tuyên truyền tác dụng của việc tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố