Phường Ngô Quyền phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024), sáng ngày 25/3, tại trường THCS Quang Trung, UBND phường Ngô Quyền tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”.

Đồng chí Lê Xuân Long – Phó Chủ tịch UBND phường phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân

Dự lễ phát động có: đồng chí Dương Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố. Đại biểu phường có: đồng chí Nguyễn Thị Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban tổ chức Ngày chạy Olympic; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng các hội đoàn thể 04 tổ dân phố trên địa bàn phường, hiệu trưởng 03 nhà trường trên địa bàn phường và các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Quang Trung.

Đồng chí Dương Thị Hường - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố tặng hoa chúc mừng

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Lê Xuân Long – Phó Chủ tịch UBND phường đã ôn lại “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng tải trên tờ Cứu quốc tháng 3/1946. Trong Lời kêu gọi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ vai trò của sức khỏe trong việc “giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới”. Người nhấn mạnh: “việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công” “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”,  Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước… Dân cường nước thịnh.” Người là tấm gương sáng về tinh thần tập luyện thể dục thể thao “tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục” Người mong muốn “đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”.

Các đại biểu và học sinh trường THCS Quang Trung hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của phát triển thể dục thể thao trong nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, những năm qua, UBND phường Ngô Quyền phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể phường triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Màn đồng diễn và kéo co của học sinh trường THCS Quang Trung

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban tổ chức Ngày chạy Olympic trao giải cho 02 đội tham gia kéo co

Sau lễ phát động, các đại biểu và các em học sinh đã tham gia chạy hưởng ứng với cự ly 1km quanh sân trường. Ngoài ra, trường THCS Quang Trung còn tổ chức thi kéo co, đồng diễn sân trường với sự tham gia của học sinh toàn trường. Qua đó, tạo không khí sôi nổi cho cán bộ, giáo viên và học sinh bước vào một tuần làm việc mới hứng khởi, hiệu quả.

Các đại biểu, giáo viên, học sinh tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố