Phường Ngô Quyền tổ chức mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 19/02, Đảng ủy – HDDND – UBND – UB MTTQ, Hội người cao tuổi phường Ngô Quyền tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ tuổi 100, 95, 90, 85, 80, 75 và 70 trên địa bàn phường.

Đồng chí Triệu Văn Giảng – Phó ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tặng hoa chúc mừng và tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam cho các cá nhân

Tới dự có: đồng chí Triệu Văn Giảng – Phó ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đặng Thanh Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường, các tổ dân phố và các cụ được mừng thọ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Dân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao Giấy mừng thọ của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam cho cụ Trần Thị Bính – 95 tuổi

Năm 2024, phường Ngô Quyền có 142 người cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ. Trong đó, có 01 cụ 100 tuổi, 01 cụ 95 tuổi, 07 cụ 90 tuổi, 06 cụ 85 tuổi, 20 cụ 80 tuổi, 39 cụ 75 tuổi và 46 cụ 70 tuổi. Đây là niềm tự hào, là vốn quý của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Chủ tịch UBND phường phát biểu, tặng hoa chúc mừng và tặng Giấy mừng thọ của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam cho các cụ tuổi 90

Những năm qua, người cao tuổi phường Ngô Quyền luôn tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các cụ luôn tích cực tham gia các hoạt động công tác của phường và tổ dân phố, tham gia phát triển kinh tế, các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực đóng góp ý kiến, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bằng kinh nghiệm, uy tín của mình, người cao tuổi còn tham các tổ hòa giải, Ban thanh tra nhân dân, trực tiếp hòa giải các vụ việc mâu thuẫn tại khu dân cư.

Đồng chí Đặng Thanh Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường tặng Giấy mừng thọ của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam cho các cụ tuổi

Phát biểu tại lễ mừng thọ, đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Chủ tịch UBND phường bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi phường thời gian qua đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ cũng là cách để "tri ân” đối với những đóng góp của người cao tuổi trên địa bàn phường, giáo dục cho thế hệ trẻ về cách đối nhân xử thế, sự hiếu kính của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, thời gian tới, phường Ngô Quyền sẽ tiếp tục quan tâm, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi, phát triển các loại hình câu lạc bộ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người cao tuổi.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND phường gửi tới các cụ lời chúc “trường thọ”, sức khỏe dồi dào, chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe bên gia đình, là tấm gương sáng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, đóng góp trí tuệ, cùng chung tay xây dựng phường Ngô Quyền giàu đẹp, văn minh.

Các cụ mừng thọ tuổi 95, 90 tuổi

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố