Phường Nguyễn Du khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022

Sáng 22/5/2022, phường Nguyễn Du long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường lần thứ IX năm 2022.

Dự lễ khai mạc có: đồng chí Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố; đồng chí Vũ Duy Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố. Đại biểu phường có: đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Chí Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các hội, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể 5 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Các khối tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Nguyễn Du lần thứ IX (2022)

Theo dự kiến ban đầu, 12 đoàn đại biểu đại diện cho các hội, đoàn thể, các khối, các ngành của phường sẽ diễu hành biểu dương lực lượng, đồng thời diễn ra các màn đồng diễn thể dục, biểu diễn văn nghệ. Nhưng do sáng 22/5/2022, trên địa bàn thành phố Nam Định có mưa to, kéo dài, không thể tổ chức ngoài trời, nên Ban tổ chức Đại hội TDTT phường Nguyễn Du đã chuyển địa điểm, tổ chức lễ khai mạc lên nhà thi đấu đa năng của trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ.

Đồng chí Đặng Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT phường Nguyễn Du khai mạc Đại hội

Tham gia Đại hội TDTT phường Nguyễn Du lần thứ IX có 55 vận động viên đến từ 05 tổ dân phố. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các môn: cờ tướng, cờ vua, bóng bàn, cầu lông và kéo co. Trong đó, môn bóng bàn và cầu lông được tổ chức thi đấu tại trường THPT Nguyễn Khuyến; môn kéo co được tổ chức tại trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ; môn cờ tướng và cờ vua tổ chức thi đấu tại nhà văn hóa tổ dân phố. Sau khi các môn thi đấu hoàn thành, Ban tổ chức Đại hội TDTT phường Nguyễn Du lần thứ IX sẽ tổ chức tổng kết và trao giải vào ngày 30/6/2022 – đúng dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng thành phố Nam Định (01/7/1954 – 01/7/2022).

Đồng chí Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Những năm qua, phường Nguyễn Du luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần phát triển nguồn nhân lực, tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đại diện vận động viên và trọng tài tuyên thệ

Đại hội TDTT phường lần thứ IX là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cộng đồng dân cư, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Màn đồng diễn của học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến

Tiến tới Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ IX năm 2022, đến nay phường Nguyễn Du đã và đang tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia thi đấu các nội dung cho thành phố tổ chức./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố