Phường Phan Đình Phùng khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường lần thứ IX năm 2022

Sáng 23/5/2022, phường Phan Đình Phùng long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường lần thứ IX năm 2022.

Các khối tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Phan Đình Phùng lần thứ IX (2022)

Dự lễ khai mạc có: đồng chí Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố; đ/c Trần Thị Chung - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Vũ Duy Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố. Đại biểu phường có: đồng chí Trần Văn Đức– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đ/c Nguyễn Thị Thanh Loan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy;  đồng chí Đinh Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các hội, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể 6 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đ/c Trần Văn Đức - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường tiếp đuốc và thắp sáng ngọn đuốc lớn của đại hội

Tại lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Phan Đình Phùng lần thứ IX đã diễn ra lễ rước đuốc, ngọn lửa truyền thống của đại hội TDTT được lấy từ ngôi nhà số 7 phố Bến Ngự "Đây cũng là nơi thành lập thành lập Chi hội Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí Hội đầu tiên của tỉnh Nam Định. Cũng là nơi hội tụ của nhiều sỹ phu yêu nước, là cơ sở chắp nối, bắt liên lạc của nhiều chiến sỹ cách mạng các tỉnh, thành của đất nước. Năm 1991, ngôi nhà số 7 Bến Ngự đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) xếp hạng là Di tích Lịch sử cấp quốc gia” đã được các VĐV tiêu biểu của phường rước về lễ đài đại hội. Và được đồng chí Trần Văn Đức - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường tiếp đuốc và thắp sáng ngọn đuốc lớn của đại hội.

Đ/c Vũ Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Đinh Văn Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường lần thứ IX năm 2022.

Đại hội TDTT phường Phan Đình Phùng lần thứ IX được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động luyện tập thể dục và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh trong nhân dân; đồng thời là hoạt động thiết thực, nhằm góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cũng như đánh giá lại kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của địa phương trong thời gian qua.  Tham gia Đại hội TDTT phường Phan Đình Phùng lần thứ IX có các vận động viên đến từ 06 tổ dân phố. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các môn: cờ tướng, cờ vua, xe đạp chậm, cầu lông và kéo co. Trong đó, môn cờ tướng, cờ vua và xe đạp chậm được tổ chức thi đấu tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi từ ngày 23-25/5; môn kéo co và cầu lông được tổ chức thi đấu từ ngày 24-25/5  tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Màn biểu diễn võ thuật tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường lần thứ IX năm 2022.

Đại hội Thể dục thể thao Phường Phan Đình Phùng lần này, ngoài việc thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của địa phương, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, còn là cơ sở để địa phương tuyển chọn ra những vận động viên tiêu biểu nhất, chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố lần thứ IX năm 2022./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố