Phường Thống Nhất sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 24/6/2022, Đảng ủy phường Thống Nhất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025; sơ kết công tác  xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Như Bình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường.

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường  trao Quyết định cấp Ủy Chi bộ cho các đồng chí Bí thư 13 Chi bộ trực thuộc

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà, chia tay các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố nghỉ công tác

Sau khi tiến hành sát nhập các tổ dân phố, Đảng bộ Phường Thống Nhất có 13 Chi bộ với 704 đảng viên. Ngày 08/5/2022, dưới sự hướng dẫn của BTV Thành ủy, của BCH Đảng bộ phường, Đảng bộ phường đã chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm chi bộ tổ dân phố số 3; đến ngày 29/5/2022, 13/13 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025 trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19, tuy nhiên Đảng ủy phường đã lãnh đạo hệ thống chính trị hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đảng ủy phường Thống Nhất đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng; triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; đẩy mạnh việc thực hiện, triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; hội nghị học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về chuyên đề năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy phường đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025; cử 8 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng tối tượng phát triển đảng và kết nạp cho 5 Đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 2 đồng chí, chuyển sinh hoạt 12 đồng chí, tiếp nhận về sinh hoạt 9 đồng chí. Lãnh đạo, chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng.

Về phát triển kinh tế, thu ngân sách nhà nước ước thực hiện được 2,3 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch của cả năm;  Tổng chi ngân sách ước đạt 2,2 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch cả năm. Đảng ủy phường đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững.

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Thống Nhất đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, trong 6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy phường sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố